Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Thủ tướng Hungary: Giao tranh ở Ukraina có thể chấm dứt sự thống trị của phương Tây

© Sputnik / Sergey GuneevThủ tướng Hungary Viktor Orban
Thủ tướng Hungary Viktor Orban - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.07.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Cuộc khủng hoảng Ukraina có khả năng chấm dứt sự thống trị của phương Tây và mở ra trật tự thế giới đa cực, Thủ tướng Hungary Viktor Orban cho biết trong một bài phát biểu tại thành phố Băile Tusnad, Romania.
"Rất có thể cuộc chiến này sẽ đặt dấu chấm hết cho sự thống trị của phương Tây, vốn có khả năng tạo ra theo nhiều cách khác nhau trong một số trường hợp, thống nhất toàn thế giới chống lại ai đó ... và một trật tự thế giới đa cực sẽ gõ cửa", Sputnik trích lời Orban.
Đường ống Gazela vận chuyển khí đốt của Nga sang EU - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.07.2022
Hungary yêu cầu Nga cung cấp thêm khí đốt

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала