Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ngoại trưởng Nga: Tâm thế ngoan cố chiến đấu của Kiev là bất lợi cho nhân dân Ukraina

© BelTA / Chuyển đến ngân hàng ảnhBộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.07.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Phương Tây càng yêu cầu Kiev «chiến đấu đến cùng», thì tình hình bất lợi cho nhân dân Ukraina sẽ càng kéo dài. Đó là tuyên bố của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.

«Các nước phương Tây tiếp tục đòi hỏi Ukraina chiến đấu đến cùng, lâu dài hơn, và tất cả chúng ta đều hiểu cái gì và kết cục nào sẽ đến, thì càng có nhiều người chết và tình trạng như hiện nay sẽ càng dai dẳng, điều đó trước hết không hề có lợi gì cho nhân dân và Nhà nước Ukraina», - Bộ trưởng Ngoại giao Nga nói trong cuộc họp báo chung với người đồng cấp Ai Cập Sameh Shoukry sau hội đàm song phương.

Nga sẵn sàng đàm phán

Nga không có định kiến ​​về việc nối lại các cuộc đàm phán với Ukraina theo hàng loạt nội dung, sự lựa chọn thuộc về phía Kiev, - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố.

«Chúng tôi không có bất kỳ định kiến ​​nào về việc nối lại đàm phán theo hàng loạt vấn đề rộng lớn, nhưng điều đó không phụ thuộc vào chúng tôi. Bởi chính quyền Ukraina, từ Tổng thống cho đến vô số cố vấn, đều liên tục khăng khăng tuyên bố rằng sẽ không đàm phán chừng nào Ukraina chưa đánh thắng Nga», - ông Sergei Lavrov nói với các phóng viên sau cuộc hội đàm cùng Ngoại trưởng Ai Cập Sameh Shoukry.

Chuyến thăm của Sergei Lavrov tới Việt Nam - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.07.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ trưởng Ngoại giao Nga: Ukraina sẽ không được phép đàm phán với Nga

Cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraina

Ngày 17 tháng 6, ông Dmitry Peskov Thư ký báo chí của Tổng thống Nga cho biết rằng hồi tháng 4, Matxcơva và Kiev phần lớn đã đồng ý về gói thỏa thuận, nhưng phía Ukraina «đã rời đi cùng với liên lạc về chủ đề đàm phán». Đại diện chính thức của Điện Kremlin nhấn mạnh rằng Nga luôn cởi mở sẵn sàng tham gia quá trình đàm phán.
Cuộc thương lượng trực tiếp cuối cùng giữa phái đoàn Nga và Ukraina diễn ra tại Cung điện Dolmabahce ở Istanbul vào ngày 29 tháng 3. Theo kết quả cuộc gặp, ông Vladimir Medinsky thành viên phái đoàn Nga tuyên bố rằng cuộc đàm phán cho phép phía Nga có xác nhận của Ukraina về ý định từ bỏ lộ trình gia nhập NATO. Kiev cũng tái khẳng định đồng ý với quy chế trung lập và hứa chấm dứt việc tra tấn các quân nhân Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала