Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

NATO gửi hàng trăm hệ thống cơ động đến Ukraina để chống lại máy bay không người lái

© AP Photo / John MinchilloГенеральный секретарь НАТО Йенс Столтенберг
Генеральный секретарь НАТО Йенс Столтенберг - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.07.2022
MOSKVA (Sputnik) - NATO sẽ gửi hàng trăm hệ thống cơ động đến Ukraina để chống lại máy bay không người lái. Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg tuyên bố điều này trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Serbia Kurir, được xuất bản hôm thứ Hai.

"Đồng minh sẽ tiếp tục cung cấp hỗ trợ quân sự và tài chính đáng kể cho Ukraina. NATO sẽ cung cấp hỗ trợ toàn diện, bao gồm thông tin liên lạc an toàn, nhiên liệu, vật tư y tế và áo giáp, bảo vệ chống lại mìn, các mối đe dọa hóa học và sinh học, và hàng trăm hệ thống di động chống lại máy bay không người lái. Nhìn về dài hạn, chúng tôi sẽ giúp Ukraina chuyển từ thiết bị thời Liên Xô sang thiết bị hiện đại của NATO, phát triển khả năng tương tác và củng cố hơn nữa các thể chế quốc phòng và an ninh của mình", - Tổng thư ký NATO nói.

Kết quả của hội nghị thượng đỉnh NATO

Ông Stoltenberg nhắc lại rằng các nhà lãnh đạo NATO tại hội nghị thượng đỉnh ở Madrid đã đồng ý tăng cường các nhóm tác chiến ở biên giới phía đông của họ, cũng như tăng sức mạnh của Lực lượng phản ứng nhanh từ 40.000 hiện nay lên hơn 300.000. Tổng thư ký NATO cũng lưu ý rằng, khối sẽ tăng số lượng kho dự trữ và thiết bị quân sự được cấp phát trước.

Ông Stoltenberg nói: "Chúng tôi sẽ tăng cường khả năng phân bổ lực lượng ở tuyến đầu, chẳng hạn như phòng không, tăng cường chỉ huy và kiểm soát, hiện đại hóa các kế hoạch phòng thủ với các lực lượng chuyên bảo vệ các đồng minh cụ thể".

Sân bay căn cứ của Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga trong khu vực hoạt động đặc biệt - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.07.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
FSB ngăn chặn hoạt động tình báo của Ukraina do NATO giám sát để cướp máy bay Nga
Stoltenberg gọi hội nghị thượng đỉnh ở Madrid là "lịch sử", lưu ý rằng lời mời đã được gửi đến Phần Lan và Thụy Điển, và các tài liệu đã được công bố xác định lập trường của NATO đối với Nga và Trung Quốc.
Sau hội nghị thượng đỉnh ngày 28-30 tháng 6 tại Madrid, Khái niệm Chiến lược mới của NATO đã được thông qua, được coi là lộ trình của liên minh trong 10 năm tới. Tài liệu này nêu rõ Nga là "mối đe dọa đáng kể nhất". Lần đầu tiên trong lịch sử của NATO, tài liệu đề cập đến Trung Quốc, mặc dù nước này không được coi là đối thủ quân sự trực tiếp song được gọi là thách thức hệ thống và đối thủ cạnh tranh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала