Nhà chính trị học cắt nghĩa: Tại sao lệnh trừng phạt mới của Anh chỉ gây cười

© Sputnik / Vladimir PesnyaBig Ben
Big Ben  - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.07.2022
MATXCƠVA (Sputnik) – Chính quyền Anh đã mở rộng danh sách trừng phạt chống Nga. Cụ thể, trong diện chịu chế tài này có hàng chục nhà lãnh đạo khu vực. Đó là người đứng đầu các vùng Matxcơva, Bryansk, Kursk, Voronezh, Amur, Thống đốc Sevastopol và các nhà lãnh đạo khu vực.
Tất cả các cá nhân trong danh sách trên bị cấm nhập cảnh vào Vương quốc Anh, còn trong trường hợp phát hiện thấy, thì tài sản của các vị này sẽ bị thu giữ.
Chuyên gia TS Khoa học chính trị, Giáo sư của Trường Kinh tế Cấp cao Dmitry Evstafiev cho rằng bằng cách áp đặt các biện pháp trừng phạt như vậy, London đã tự đặt mình vào vị trí nực cười: lệnh trừng phạt của Anh giống như trên «chiếc xe đạp» không chân chống, cứ phải liên tục di chuyển để tránh bị đổ kềnh.

«Đó là chiếc xe đạp trừng phạt. Nhân tiện cần nói luôn, có một số người ở Liên minh châu Âu đủ thông minh để hãm phanh giảm tốc độ, xuống xe và xem tiếp theo sẽ là gì. Người Mỹ hành xử láu cá hơn: họ làm ra vẻ rất kiên quyết, áp đặt thêm những lệnh trừng phạt mới, nhưng thực tế là lùi trở lại. Còn người Anh thì vừa ngồi lên xe là phóng đi. Và những lệnh trừng phạt này, đặc biệt là trừng phạt cá nhân, tạo ấn tượng rằng họ áp đặt theo nguyên tắc «chúng ta cũng phải chống ai chứ», - ông Dmitry Evstafiev đánh giá.

Сác biện pháp trừng phạt mới của Mỹ chống Nga. - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.07.2022
Tâm trạng lo lắng và mệt mỏi ở phương Tây gia tăng do lệnh trừng phạt chống Nga
Không khó để thấy danh sách trừng phạt là kết quả tổng hợp thô sơ từ các bài viết trên báo chí, - ông nói tiếp tục.
«Điều tồi tệ nhất với các «đối tác» tuyệt vời của chúng ta, như tôi thấy, là mọi người đều cười nhạo họ. Họ sợ hơn hết là khi bị chúng ta cười vào mặt», - nhà khoa học chính trị tin chắc.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала