Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng cung cấp địa bàn cho cuộc gặp giữa các Ngoại trưởng Nga và Ukraina

© AP Photo / Burhan OzbiliciNgoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu.
Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu. - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.07.2022
Moskva (Sputnik) - Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng đưa ra địa bàn cho cuộc gặp giữa các ngoại trưởng Nga và Ukraina để đạt được lệnh ngừng bắn, Ngoại trưởng Mevlut Cavusoglu tuyên bố.
"Chúng tôi sẵn sàng tổ chức cuộc họp với sự đồng ý của các bên.Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiếp tục đóng vai trò trung gian của để đạt được lệnh ngừng bắn", - ông Cavusoglu cho biết trong cuộc họp báo hôm thứ Năm.
Các cuộc tham vấn Nga - Ukraina bắt đầu vào cuối tháng 2: các phái đoàn đã tổ chức hai cuộc gặp mặt trực tiếp tại Belarus, sau đó họ quyết định tiếp tục gặp nhau hàng ngày thông qua hình thức trực tuyến. Cuối tháng 3, các phái đoàn đã tổ chức vòng đàm phán tại Istanbul.
Theo kết quả cuộc gặp, Trưởng phái đoàn Nga tại cuộc hội đàm, Trợ lý Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Medinsky, nói rằng Ukraina đã đệ trình các đề xuất bằng văn bản về thảo thuận tương lai, mà Moskva coi là một bước tiến và nói chung là Kiev. lần đầu tiên sau nhiều năm thể hiện mong muốn đàm phán.
Trung tâm điều phối ngũ cốc tại Istanbul - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.07.2022
Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ: trung tâm điều phối ngũ cốc tại Istanbul bắt đầu đi vào hoạt động

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала