Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

DNR mời Bắc Triều Tiên tham gia phiên tòa xét xử binh sĩ Ukraina

© Sputnik / Ilya Pitalev / Chuyển đến ngân hàng ảnhNgười đứng đầu Cộng hòa nhân dân Donesk Pushilin
Người đứng đầu Cộng hòa nhân dân Donesk Pushilin - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.07.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Trong cuộc gặp Đại sứ Bắc Triều Tiên tại LB Nga Sin Hong-chol, bà Olga Makeeva Đại sứ DNR tại LB Nga đã mời CHDCND Triều Tiên tham gia vào công việc của tòa án quốc tế xét xử các binh sĩ công lực Ukraina và lính đánh thuê.

«Bà Olga Makeeva bày tỏ sự sẵn sàng hợp tác có đi có lại trong tất cả các lĩnh vực ấn định, bà nêu đề xuất mời CHDCND Triều Tiên tham gia vào khâu tổ chức và các công việc của tòa án quốc tế xét xử tội phạm chiến tranh là người Ukraina và lính đánh thuê», - thông báo đăng trên kênh Telegram của Văn phòng đại diện DNR tại LB Nga cho biết.

Lãnh đạo DNR sẵn sàng thăm CHDCND Triều Tiên và hội kiến với ông Kim Jong-un

Ông Denis Pushilin đứng đầu CHND Donetsk sẵn sàng thăm CHDCND Triều Tiên và hội kiến ​​với nguyên thủ quốc gia Kim Jong-un, - như đại diện DNR tại Nga đưa tin.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.07.2022
LHQ đáp lời Kim Jong-un về việc Bắc Triều Tiên sẵn sàng sử dụng vũ khí hạt nhân
Trước đó, Đại sứ quán Bắc Triều Tiên thông báo rằng trong cuộc gặp hôm thứ Sáu ông Shin Hong-chol Đại sứ CHDCND Triều Tiên tại Matxcơva và bà Olga Makeeva, đại diện của CHND Donetsk tại Nga, đã thảo luận về sự phát triển của quan hệ song phương.

«Đến lượt mình, bà Olga Makeeva ... đã chuyển lời thăm hỏi của người đứng đầu DNR tới lãnh đạo CHDCND Triều Tiên và thông báo rằng ông Denis Pushilin sẵn sàng thăm Bắc Triều Tiên và hội kiến với nguyên thủ quốc gia Kim Jong-un, cũng như trao cho ông Sin Hong-chol bức công hàm gửi Bộ Ngoại giao CHDCND Triều Tiên với đề nghị thiết lập quan hệ ngoại giao chính thức», - thông báo trên Telegram của phái bộ đại diện cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала