Nga sẽ đánh bại Mỹ vì quyết định của Biden

© AFP 2022 / Nicholas KammTổng thống Hoa Kỳ Joe Biden
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.07.2022
Moskva (Sputnik) - Mỹ sẽ rơi vào thảm họa địa chính trị nếu Tổng thống Joe Biden cấm xuất khẩu dầu và các sản phẩm dầu mỏ cho các đồng minh. Nhà báo Kyle Isakover của The Wall Street Journal đã viết như vậy.
Theo bài báo, giá xăng ở Mỹ quá cao nên người đứng đầu Nhà Trắng đang cân nhắc áp đặt lệnh cấm vận đối với việc cung cấp nhiên liệu của Mỹ ở nước ngoài. Các nhà lập pháp Dân chủ đã thúc đẩy điều này kể từ năm ngoái.
Theo nhà báo, quyết định như vậy không những không giúp kiềm chế lạm phát trong nước mà còn giáng thêm một đòn thảm khốc vào vị thế của Mỹ trên thế giới.
đường ống dẫn khí - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Biden cấm nhập khẩu dầu khí Nga, giá xăng ở Mỹ tăng vọt

"Hoa Kỳ là nước xuất khẩu các sản phẩm dầu mỏ lớn nhất với 12,1% thị phần toàn cầu. Lệnh cấm sẽ đưa con số đó xuống con số 0. Ai đứng ở vị trí thứ hai? Nga với 9,9%. Có vẻ như là một ý kiến hay khi cắt đứt quan hệ thương mại với các đồng minh của chúng ta ở châu Mỹ, khiến họ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc củng cố mối quan hệ bền chặt hơn với Nga?" - nhà báo Isakover hỏi.

Nếu Mỹ áp đặt lệnh cấm vận, các quốc gia láng giềng có khả năng sẽ thay thế hàng hóa nhập khẩu bị mất của Mỹ bằng hàng hóa nhập khẩu của Nga. Trong mọi trường hợp, Washington sẽ đánh mất ảnh hưởng địa chính trị ở "sân sau" của chính mình và nhường lại cho Moskva, nhà báo Isakover kết luận.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала