Truyền thông: Hoa Kỳ không thể cô lập Nga

© Sputnik / Mikhail Klimentyev / Chuyển đến ngân hàng ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Iran Seyyed Ebrahim Raisi
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Iran Seyyed Ebrahim Raisi - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.07.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Hãng thông tấn AP nhận xét rằng hình ảnh một «nước Nga bị cô lập» không trở thành hiện thực, và ngay cả Mỹ, tuy luôn tuyên bố cô lập Nga nhưng lại cũng đang tìm kiếm các liên hệ với Matxcơva.
Hãng thông tấn lưu ý rằng bất chấp những cáo buộc của phương Tây về việc dường như Matxcơva đang ở thế bị cô lập, Tổng thống Nga Vladimir Putin vẫn gặp gỡ các nhà lãnh đạo của những nước khác, trong đó có cả Thổ Nhĩ Kỳ là một thành viên NATO, còn Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tiến hành chuyến công du đến các nước, kể cả đến thăm «các bạn bè của Hoa Kỳ», chẳng hạn như Ai Cập và Uganda.
«Chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden ưa nói rằng Nga đã bị cô lập trên vũ đài quốc tế ... Tuy nhiên, các vị quan chức của Nga thực sự không hề ngồi cách biệt trong Điện Kremlin. Và bây giờ ngay cả Hoa Kỳ cũng muốn trò chuyện», - bài báo nói.
Chuyến thăm của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tới Congo - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.07.2022
Sergei Lavrov tuyên bố mong muốn tăng cường hợp tác của Moskva và Brazzaville
Giờ đây, ngay cả ở Hoa Kỳ người ta cũng đã yêu cầu tiến hành cuộc điện đàm giữa Ngoại trưởng Anthony Blinken và người đồng cấp Nga Sergei Lavrov. «Hoa Kỳ đã thừa nhận rằng họ cũng cần phải hiệp lực tương tác với Matxcơva», bất kể tuyên bố hồi tháng 2 rằng chẳng có nghĩa lý gì trong việc đàm phán với Nga, - hãng thông tấn nhận xét.
Hãng AP nhấn mạnh rằng việc Blinken dự định nói chuyện với Lavrov khiến nhiều người ngạc nhiên. Cuộc trò chuyện tiềm năng sẽ là tiếp xúc cấp cao đầu tiên kể từ ngày 15 tháng Hai - trước khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала