Tổng thống Vladimir Putin đã ký duyệt Học thuyết Hải quân và Điều lệ Tàu của Hải quân Nga

© Sputnik / Mikhail Klimentiev / Chuyển đến ngân hàng ảnhTổng thống Putin ký sắc lệnh phê chuẩn Học thuyết Hải quân
Tổng thống Putin ký sắc lệnh phê chuẩn Học thuyết Hải quân - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.07.2022
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Vladimir Putin đã ký Sắc lệnh phê chuẩn Học thuyết Hải quân và Điều lệ Tàu của Hải quân Nga, - phóng viên Sputnik đưa tin. Các văn kiện công bố trên trang web của Điện Kremlin.
Nghi lễ diễn ra trong tòa nhà Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Saint-Petersburg ở Pháo đài Petropavlovskaya trước khi bắt đầu cuộc diễu binh chính kỷ niệm Ngày Hải quân Nga.
Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố, trong Học thuyết Hải quân mới của Liên bang Nga công khai ấn định rõ các biên giới của đất nước, kể cả ở Bắc Cực và Biển Đen. Đồng thời ông Putin khẳng định rằng toàn bộ biên giới đó sẽ được kiên quyết bảo vệ vững chắc bằng mọi phương tiện.
Phát biểu tại lễ diễu binh chính trong Ngày Hải quân, nguyên thủ quốc gia thông báo về việc ký Sắc lệnh phê chuẩn Học thuyết Hải quân mới của LB Nga.

"Chúng tôi đã công khai ấn định rõ các biên giới và khu vực lợi ích quốc gia của Nga – quan trọng sống còn cả về kinh tế và chiến lược. Trước hết, đó là các vùng biển Bắc Cực của chúng ta, các vùng biển của Biển Đen, biển Okhotsk và biển Bering, các eo biển Baltic và Kuril", - Tổng thống Nga nhấn mạnh.

Ông Putin nói thêm: "Chúng tôi sẽ bảo vệ vững chắc và bằng mọi phương tiện”.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала