Biển Đông - Sputnik Việt Nam, 1920
Biển Đông
Tin tức, sự kiện, quan điểm, bình luận về tình hình Biển Đông, tranh chấp lãnh thổ, biển đảo.

Hoa Kỳ xác nhận triển khai nhóm tàu xung kích ở Biển Đông

CC BY 2.0 / U.S. Navy/MC2 John Harris / USS Ronald ReaganTàu sân bay USS Ronald Reagan và tàu tuần dương mang tên lửa dẫn đường USS Chancellorsville của Hải quân Mỹ
Tàu sân bay USS Ronald Reagan và tàu tuần dương mang tên lửa dẫn đường USS Chancellorsville của Hải quân Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.08.2022
MOSKVA (Sputnik) - Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương Hoa Kỳ xác nhận việc triển khai các tàu chiến Mỹ ở Biển Đông, bao gồm cả tàu sân bay Ronald Reagan, trong dịp chuyến thăm của Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi tới Đài Loan.
"Tôi có thể xác nhận rằng nhóm tàu xung kích “Ronald Reagan”, trong đó có tàu sân bay Ronald Reagan (CVN 76), các tàu khu trục USS Higgins (DDG 76), USS Antietam (CG54), USS Chancellorsville (CG 62), đang thực hiện các cuộc tuần tra thường lệ ở Biển Đông và Biển Philippines", - một đại diện của bộ tư lệnh cho biết.
Máy bay chống tàu ngầm trong một cuộc tập trận của Không quân Đài Loan - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.08.2022
Truyền thông: Hoa Kỳ chuyển hàng không mẫu hạm đến Đài Loan vì chuyến thăm có thể của Pelosi
Bất chấp sự phản đối của Bắc Kinh, Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi đã đến đảo Đài Loan vào tối thứ Ba. Trong bối cảnh chuyến thăm của bà Pelosi, các phương tiện truyền thông trích dẫn các nguồn tin trong Lầu Năm Góc thông báo rằng tàu quân sự của Mỹ đang đi lại gần hòn đảo.
Để đáp trả chuyến thăm của bà Pelosi, Bắc Kinh đã bắt đầu diễn tập huấn luyện quân sự ở các vùng biển phía bắc, tây nam và đông nam ngoài khơi Đài Loan.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала