- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Những người theo chủ nghĩa dân tộc ở tỉnh Kherson nổ súng vào một chiếc xe buýt chở dân thường

© Sputnik / Konstantin Mikhalchevsky / Chuyển đến kho ảnhCác nhân viên Vệ binh Quốc gia ở tỉnh Kherson
Các nhân viên Vệ binh Quốc gia ở tỉnh Kherson - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.08.2022
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Tại tỉnh Kherson các nhóm vũ trang Ukraina đã nổ súng vào một chiếc xe buýt chở dân thường sơ tán đến các vùng lãnh thổ do chính quyền Kiev kiểm soát.
Sự việc này đã được Thượng tướng Mikhail Mizintsev, người đứng đầu Cơ quan điều phối liên bộ của LB Nga về ứng phó nhân đạo, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Nga cho biêt tại cuộc họp báo.

"Theo những thông tin đáng tin cậy hiện có, tại tỉnh Kherson chiến binh của các nhóm vũ trang Ukraina đã thực hiện một vụ khiêu khích đẫm máu khác. Trên một đoạn đường gần khu dân cư Dolgovoe, những người theo chủ nghĩa dân tộc đã nổ súng vào một chiếc xe buýt chở dân thường sơ tán đến các vùng lãnh thổ do chính quyền Kiev kiểm soát", - ông nói.

Tên lửa phóng loạt HIMARS - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.07.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Vụ pháo kích của LLVT Ukraina nhằm vào dân thường ở Kakhovka được gọi là chiến thuật khủng bố
Thượng tướng cho biết thêm, các bức ảnh và video về hành động pháo kích bừa bãi nhằm vào dân thường Ukraina mà ho tố cáo là của quân đội Nga thực chất là sản phẩm do các nhân viên của Trung tâm Thông tin và hoạt động tâm lý chiến Ukraina thực hiện.
Những hành động như vậy, theo ông Mizintsev, cho thấy chính quyền Ukraina hoàn toàn thờ ơ trước số phận của chính công dân nước mình và "tuyệt đối coi thường mọi chuẩn mực và nguyên tắc của luật nhân đạo quốc tế".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала