Trung Quốc áp đặt trừng phạt đối với các quỹ của Đài Loan

Đài Loan - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.08.2022
MOSKVA (Sputnik) - Trung Quốc quyết định áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với hai cơ sở của Đài Loan vì hoạt động ly khai, các công ty đại lục bị cấm hợp tác với những doanh nghiệp quyên góp cho hai quỹ này, ông Ma Xiaoguang, người phát ngôn của Văn phòng phụ trách các vấn đề Đài Loan thuộc Quốc vụ viện Trung Quốc cho biết hôm thứ Tư.

"Dưới chiêu bài dân chủ và hợp tác phát triển, Quỹ Dân chủ Đài Loan và Quỹ Hợp tác và phát triển quốc tế, các tổ chức có liên quan đến những đối tượng ủng hộ "Đài Loan độc lập" đang tích cực tham gia vào các hoạt động ly khai nhằm đạt được quy chế độc lập cho Đài Loan trên trường quóc tế, cố hết sức để tiếp cận các thế lực chống Trung Quốc ở nước ngoài, tấn công và bôi nhọ Trung Quốc đại lục, sử dụng tiền bạc làm mồi nhử để mở rộng cái gọi là "không gian quốc tế" cho Đài Loan”, - tuyên bố của ông Ma Xiaoguang được Văn phòng trích dẫn.

Ông chỉ rõ rằng "Trung Quốc đại lục đã quyết định áp dụng các biện pháp kỷ luật đối với các quỹ nói trên và cấm họ hợp tác với các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân của Trung Quốc Đại lục".
Đồng thời, nhà chức trách Trung Quốc quyết định truy cứu trách nhiệm các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân cung cấp dịch vụ hoặc hỗ trợ tài chính cho các quỹ này, đồng thời thực hiện các biện pháp cần thiết khác.
Hệ thống tên lửa đạn đạo chống hạm Dongfeng 21A (DF-21A) của Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.08.2022
Chuyên gia: Trung Quốc có thể phong tỏa toàn bộ Đài Loan
Tuyên bố nhấn mạnh rằng các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân ở Trung Quốc đại lục bị cấm hợp tác và thực hiện bất kỳ giao dịch nào với các công ty Speedtech Energy, Hyweb Technology, Tianliang Medical (Skyla), SkyEyes GPS Technology và các doanh nghiệp khác đã quyên góp cho các quỹ này, còn lãnh đạo những doanh nghiệp tương ứng bị cấm nhập cảnh vào Trung Quốc đại lục.

Trung Quốc tạm đình chỉ nhập khẩu một số sản phẩm từ Đài Loan

“Quyết định tạm ngừng nhập khẩu trái cây họ cam quýt, cá hố (còn gọi là cá đao) ướp lạnh và cá sòng đông lạnh từ Đài Loan vào đại lục từ ngày 3/8/2022”, - thông báo từ Tổng cục Hải quan CHND Trung Hoa cho biết.

Lưu ý rằng quyết định này được đưa ra do gần đây nhiều lần phát hiện trong các sản phẩm nói trên có các tác nhân gây hại cho kiểm dịch, cũng như COVID-19.
Trước đó, kênh truyền hình CGTN cũng đưa tin rằng Trung Quốc tạm ngừng xuất khẩu cát sang Đài Loan từ hôm thứ Tư.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала