Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Truyền hình Anh phơi bày những huyền thoại về Zelensky

© AP Photo / Ukrainian Presidential Press Office Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky tham dự cuộc họp với quân đội
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky tham dự cuộc họp với quân đội - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.08.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Hình ảnh Tổng thống Ukraina Zelensky trên các phương tiện truyền thông phương Tây là không đúng sự thật, người dẫn chương trình Sky News Corey Bernardi cho biết.
"Tôi không chắc tổng thống Ukraina là người thật như các phương tiện truyền thông phương Tây miêu tả", nhà báo bắt đầu.
Theo quan điểm của ông, Zelensky được giới truyền thông nước ngoài ví như một "Winston Churchill thứ hai" và một anh hùng vĩ đại "cứu dân tộc của mình" khỏi nước Nga.

"Truyền thông phương Tây đang bưng bít tất cả những điều khủng khiếp xảy ra dưới thời Zelensky với những người dân tộc Nga ở một số vùng của Ukraina. Và đây là cộng đồng người Nga lớn nhất bên ngoài lãnh thổ nước Nga", Bernardi nói.

Ông giải thích người Nga, chiếm một phần đáng kể dân số Ukraina, buộc phải sống thu mình ở đó, bị thiết quân luật trong vài năm. Họ đã được hứa về một cuộc trưng cầu dân ý về độc lập, nhưng đã không bao giờ diễn ra. Zelensky cam kết ngăn chặn cuộc nội chiến, nhưng không thành công, và áp lực lên người Nga ngày càng gia tăng.
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky trong cuộc họp báo ở Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.08.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Zelensky bình luận báo cáo về tội ác của Lực lượng vũ trang Ukraina

"Ông ta ủng hộ “Pravyi sektor”* ("Khối cánh hữu"*), mà người chỉ huy khoe khoang đã cho con chó của mình ăn xương của trẻ em Nga. Rõ ràng, đây là một trò đùa. Nhưng người Nga không đánh giá cao điều đó. Đặc biệt là những người đã bị lính Ukraina làm nhục", Bernardi nói.

Nhà báo Anh cũng nhắc lại những lời của Zelensky về tiểu đoàn Azov**. Tổng thống Ukraina đã gọi tổ chức phát xít này là một trong những bộ phận của Lực lượng vũ trang Ukraina và nói thêm chúng "chính là như vậy".
Ngoài ra, nhà báo còn nói chính Zelensky đã phá hoại các thỏa thuận Minsk, lệnh cấm sử dụng tiếng Nga trong không gian công cộng, đàn áp chính trị đối thủ và chụp ảnh bìa cho các tạp chí thời trang.
* Một tổ chức cực đoan bị cấm ở Nga
** Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала