Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Lực lượng an ninh Nga ngăn chặn các cuộc tấn công khủng bố ở vùng Kherson

© Sputnik / Konstantin Mikhalchevsky / Chuyển đến kho ảnhLực lượng vũ trang Nga giành quyền kiểm soát Aleksandrovka ở vùng Kherson.
Lực lượng vũ trang Nga giành quyền kiểm soát Aleksandrovka ở vùng Kherson. - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.09.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Lực lượng an ninh Nga đã ngăn chặn một loạt vụ tấn công khủng bố ở khu vực Kherson, được cho là do thành viên của các tổ chức dân tộc chủ nghĩa Ukraina "Pravyi sektor"* và "Quân đoàn quốc gia"* thực hiện.
Các hoạt động này được thực hiện dưới sự lãnh đạo của các nhân viên Lực lượng Tác chiến Đặc biệt Ukraina (SOF) và SBU, một nguồn tin trong các cơ quan thực thi pháp luật Nga nói với Sputnik.

"Kết quả của các biện pháp tác chiến được thực hiện, một loạt các hoạt động khủng bố trên lãnh thổ của vùng Kherson đã bị dập tắt", nguồn tin cho biết.

Ông lưu ý "một kho chứa lớn đã được phát hiện, trong đó có một lượng lớn chất nổ, vũ khí và đạn dược".
Trong khoang chứa của kẻ phá hoại, có 11 quả mìn chống tăng, ngòi nổ dành cho mìn chống tăng, 5 hộp tiếp đạn tự động, 6 quả mìn phân mảnh chống bộ binh MON-50, 6 quả mìn phân mảnh hủy diệt định hướng MON-90, một hộp lựu đạn F-1, hai hộp thuốc nổ TNT, hai khẩu AK 7,62 mm và một khẩu AKSU 5,45, một khẩu AK hiện đại hóa do Ukraina sản xuất, băng đạn cho súng máy, một hộp SZ-4P dùng cho công tác gây nổ phá hoại.
Nhân viên của Vệ binh Quốc gia bảo vệ thành phố Melitopol được giải phóng - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.09.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chính quyền tỉnh Zaporozhye kể về hậu quả vụ khủng bố ở Melitopol

"Theo lời khai của đặc vụ SBU, những vũ khí này được dành cho các thành viên của "Pravyi Sektor"* và "Quân đoàn quốc gia"*, những kẻ đã lên kế hoạch thực hiện một loạt vụ tấn công khủng bố vào các cơ sở hạ tầng ở khu vực Kherson", đại diện an ninh Nga cho biết.

Theo quan chức, thủ phạm trực tiếp của vụ khủng bố sắp xảy ra đã được hướng dẫn chi tiết về cách làm nổ các đường dây điện và đường ray xe lửa.
* Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала