Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ông Putin: Nga sẽ làm mọi thứ để đảm bảo an toàn cho việc tổ chức các cuộc trưng cầu dân ý

© Sputnik / Pavel Lisitsyn / Chuyển đến kho ảnhPhát thanh kêu gọi khẩn cấp của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin đối với người dân Nga
Phát thanh kêu gọi khẩn cấp của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin đối với người dân Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.09.2022
MOSKVA (Sputnik) - Nga sẽ làm mọi thứ để đảm bảo các điều kiện an toàn cho việc tổ chức các cuộc trưng cầu dân ý ở Donbass và ở các khu vực đưa ra đề nghị về điều này với LB Nga, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết hôm thứ Tư.

"Quốc hội của các nước cộng hòa nhân dân Donbass, cũng như chính quyền quân sự-dân sự của các khu vực Kherson và Zaporozhye, đã quyết định tổ chức các cuộc trưng cầu dân ý về tương lai của những vùng lãnh thổ này và họ đã đề nghị Nga hỗ trợ bước đi này. Tôi nhấn mạnh rằng chúng tôi sẽ làm mọi thứ để cung cấp các điều kiện an toàn cho việc tổ chức các cuộc trưng cầu dân ý để mọi người có thể bày tỏ ý chí của mình", - ông Putin phát biểu trước người Nga.

Nga không thể để cho những người thân thiết với mình bị những tên đao phủ hành quyết

"Chúng ta không thể, chúng ta không có quyền về mặt đạo đức để giao những người thân thiết của chúng ta cho những tên đao phủ hành quyết, chúng ta không thể không đáp ứng mong muốn chân thành của họ muốn tự quyết định số phận của mình, mong muốn của nghị viện các nước Cộng hòa Nhân dân Donbass, cũng như mong muốn của các chính quyền quân sự-dân sự của các khu vực Kherson và Zaporozhye tổ chức trưng cầu dân ý về tương lai của những vùng lãnh thổ này. Họ đã đề nghị Nga hỗ trợ bước đi như vậy", - ông Putin nói trong bài phát biểu trước người dân Nga. .
Phát thanh kêu gọi khẩn cấp của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin đối với người dân Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.09.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ông Putin nói Kiev đã công khai từ chối giải quyết xung đột ở Donbass

Tổ chức trưng cầu dân ý ở CHND Donetsk, CHND Lugansk

Vào ngày 19 tháng 9, Phòng xã hội của CHND Donetsk và CHND Lugansk đã đề nghị người đứng đầu các nước cộng hòa Denis Pushilin và Leonid Pasechnik tổ chức ngay lập tức các cuộc trưng cầu dân ý về việc gia nhập Nga. Ngày hôm sau, các nhà chức trách của CHND Donetsk, CHND Lugansk thông báo rằng cuộc trưng cầu dân ý sẽ được tổ chức từ ngày 23 đến ngày 27 tháng 9.
Cũng trong ngày 20 tháng 9, chính quyền của các khu vực Kherson và Zaporozhye đã công bố kế hoạch tổ chức các cuộc trưng cầu dân ý vào cùng thời điểm trên. Như đại diện của các khu vực đã nhấn mạnh, việc sáp nhập vào Nga sẽ đảm bảo an toàn cho lãnh thổ của họ và khôi phục lại công lý lịch sử. Theo họ, quyết định này là vô cùng cần thiết trong bối cảnh thường xuyên xảy ra những hành động khủng bố từ phía chính quyền Ukraina và các nước thành viên NATO, những người cung cấp vũ khí sát hại dân thường .
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Liên bang Nga Sergey Lavrov - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.09.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ngoại trưởng Nga nói về trưng cầu dân ý ở Donbass: Nhân dân muốn làm chủ vận mệnh của mình

Chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina

Ngày 24 tháng 2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina.
Các nước phương Tây đã áp đặt hàng loạt biện pháp trừng phạt chống LB Nga. Đại hội đồng LHQ đình chỉ sự tham gia của Nga trong Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina. Ngày 19/4, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố bắt đầu giai đoạn tiếp theo của chiến dịch đặc biệt.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала