Сon hổ - Sputnik Việt Nam, 1920
Cứu hộ động vật hoang dã tại Việt Nam
Thiên nhiên phong phú của Việt Nam là ngôi nhà chung dành cho nhiều loài động vật kỳ bí từ khắp thế giới. Thật đáng tiếc, một số loài vật này đang trên bờ vực tuyệt chủng do nạn săn bắn trái phép và cảnh ô nhiễm môi trường.

Việt Nam có thêm vườn quốc gia được đề cử Vườn Di sản

© Depositphotos.com / IzanbarMột con voi ăn quả marula trong Vườn quốc gia Kruger ở Nam Phi
Một con voi ăn quả marula trong Vườn quốc gia Kruger ở Nam Phi - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.10.2022
HÀ NỘI (Sputnik) - Vườn Quốc gia Bạch Mã và Vườn Quốc gia Côn Đảo được đề cử trở thành Vườn Di sản ASEAN tại Hội nghị Quan chức cao cấp ASEAN về môi trường lần thứ 33 tại Campuchia.
Theo đó, các quan chức về môi trường của ASEAN đã thống nhất đề cử hai vườn quốc gia của Việt Nam trở thành Vườn Di sản thứ 54 và 55 của ASEAN lên cấp Bộ trưởng môi trường ASEAN phê duyệt.
Theo Vietnam Plus, Vườn Quốc gia Bạch Mã và Vườn Quốc gia Côn Đảo cùng với Công viên nguyên sinh Pasonanca (Philippines) và Công viên nguyên sinh tại Dãy núi Inayawan (Philippines) sẽ được các nước trình lên cấp Bộ trưởng Môi trường ASEAN phê duyệt; dự kiến được trao chứng nhận tại Hội nghị Bộ trưởng Môi trường ASEAN lần thứ 17.
Сon hổ. - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.03.2022
Cứu hộ động vật hoang dã tại Việt Nam
Chuyển giao 7 con hổ Đông Dương cho Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng
Hiện tại, các vườn quốc gia của Việt Nam được đề cử đã nhận được sự đồng thuận và ủng hộ mạnh mẽ của các nước thành viên ASEAN.
Vườn quốc gia Bạch Mã (nằm trên địa bàn tại tỉnh Thừa Thiên-Huế) là một khu bảo tồn thiên nhiên ở miền Trung Việt Nam, đạt được 10/10 tiêu chí của ASEAN trong bộ tiêu chí lựa chọn Vườn Di sản ASEAN. Đây cũng là vườn quốc gia đóng vai trò quan trọng trong việc bảo tồn đa dạng sinh học của Việt Nam và ASEAN.
Việc công nhận Vườn quốc gia Bạch Mã là Vườn Di sản ASEAN sẽ là dịp để nâng cao nhận thức của cộng đồng về giá trị của đa dạng sinh học của ASEAN, thúc đẩy hiệu quả công tác quản lý cũng như tăng cường hợp tác với các Vườn Di sản khác trong mạng lưới về bảo tồn và phát triển bền vững của ASEAN.
Đàn sếu xám bay ở Extemadour, Tây Ban Nha - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.09.2022
Cứu hộ động vật hoang dã tại Việt Nam
Việt Nam gấp rút chuẩn bị cơ sở vật chất đón cặp sếu đầu đỏ quý hiếm từ Lào
Tương tự, Vườn Quốc gia Côn Đảo (thuộc tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) là một vườn quốc gia vùng biển của Việt Nam, được công nhận là Khu Ramsar vào năm 2014.
Vườn Quốc gia Côn Đảo được đánh giá là Vườn quốc gia đạt 9/10 tiêu chí của ASEAN trong bộ tiêu chí lựa chọn Vườn Di sản ASEAN. Vườn quốc gia này được các quốc gia thành viên công nhận không chỉ vì sự đa dạng sinh học biển độc đáo mà còn cả những giá trị lịch sử-văn hóa của Việt Nam.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала