- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Kiev phát báo động không kích

© AFP 2022 / Vasily MaximovKiev, Ukraina
Kiev, Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.10.2022
MOSKVA (Sputnik) - Sáng thứ ba ở Kiev đã phát báo động không kích, chính quyền thành phố thông báo trên Telegram.

"Chú ý! Lệnh báo động không kích đã được ban bố ở Kiev. Chúng tôi yêu cầu mọi người khẩn trương đến nơi trú ẩn", - ấn phẩm đưa tin.

Báo Zerkalo Nedeli của Ukraina cũng đưa tin báo động không kích được ban bố "ở một số tỉnh", cụ thể là các tỉnh Kyiv và Dnepropetrovsk, cũng như tỉnh Zaporozhye - tại các vùng lãnh thổ do quân đội Ukraina kiểm soát.
Quảng trường Độc lập ở Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.10.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tỉnh Kiev thông báo bị tấn công cơ sở hạ tầng thiết yếu
Quân đội Nga bắt đầu tấn công cơ sở hạ tầng của Ukraina cách đây một tuần, vào ngày 10/10, hai ngày sau vụ khủng bố do Kiev tổ chức trên cầu Crưm. Các cuộc không kích nhằm vào các cơ sở năng lượng, quốc phòng, chỉ huy quân sự và thông tin liên lạc trên khắp đất nước, từ Kharkov và Kiev đến Lvov và Ivano-Frankovsk, gây mất điện trên diện rộng.
Nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin hôm 14/10 cho biết quân đội Nga không kích đồng loạt vào tất cả các mục tiêu trên lãnh thổ Ukraina, sau đó họ bắt đầu dần dần "chiếm lĩnh".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала