- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Điện Kremlin tin chắc cần có phiên tòa tương lai về Donbass

© Sputnik / Valery MelnikovDonbass
Donbass  - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.10.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Trong tương lai, cần mở phiên tòa xét xử những kẻ đã gây tội ác chống cư dân Donbass, bọn tội phạm không thể tránh khỏi trừng phạt. Đó là tuyên bố do ông Dmitry Peskov Thư ký báo chí của Tổng thống LB Nga nêu ra.

"Hiện còn chưa thể, nhưng trong triển vọng cần mở phiên toà. Tất cả những hành vi trấn áp hành hạ cư dân Donbass không thể tránh khỏi hình phạt", - ông Peskov nói với các phóng viên để trả lời câu hỏi - liệu có thể mở phiên tòa xét xử những kẻ đã gây tội ác chống nhân dân Donbass hay không.

Đội hình tù binh chiến tranh Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Người đứng đầu DNR: Một số quốc gia đã đồng ý tham gia phiên tòa xét xử tân phát xít ở Ukraina

Kết quả trưng cầu dân ý

Các cuộc trưng cầu dân ý về vấn đề gia nhập Nga đã được tổ chức từ ngày 23 đến ngày 27 tháng 9 tại Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lugansk, cũng như ở các khu vực Kherson và Zaporozhye. Theo kết quả xử lý 100% phiếu bầu ở DNR, 99,23% những người đã bỏ phiếu tán thành việc gia nhập Liên bang Nga, ở LNR - 98,42%, ở vùng Kherson - 87,05%, ở vùng Zaporozhye - 93,11%. Đại diện một số nước phương Tây, trong đó có EU, cho biết không công nhận kết quả cuộc trưng cầu dân ý. Đồng thời, các quan sát viên quốc tế, bao gồm cả những người từ các nước EU, đã theo dõi cuộc trưng cầu dân ý và xác nhận về việc người dân thể hiện ý chí tự do của mình.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала