- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ukraina và Pakistan thảo luận về công nghệ chế tạo vũ khí hạt nhân

© Depositphotos.com / CurraheeshutterVụ nổ hạt nhân
Vụ nổ hạt nhân - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.10.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Ukraina và Pakistan đã thảo luận về các công nghệ chế tạo vũ khí hạt nhân, Igor Morozov, thành viên ủy ban quốc phòng của Hội đồng Liên bang cho biết.

"Các chuyên gia Ukraina đã đến Pakistan và tiếp một phái đoàn từ Pakistan để thảo luận về các công nghệ chế tạo vũ khí hạt nhân", - chính trị gia này nói trong cuộc họp báo về chủ đề: "Các cuộc khiêu khích hạt nhân ở Ukraina: Ai cần điều này?" trong khuôn khổ dự án đặc biệt "Hồ sơ Ukraina". Sự kiện diễn ra tại địa điểm của tập đoàn truyền thông MIA "Rossyia Segodnya".

Ông Morozov nhấn mạnh rằng việc Ukraina có công nghệ tạo ra “bom bẩn” không có gì là bí mật đối với bất kỳ ai, chỉ là vấn đề đầu tư.
Tổ hợp tên lửa hành trình chiến thuật đầu tiên của Liên Xô là ông cố của tổ hợp Iskander. - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.10.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Kiev làm hình nộm tên lửa Iskander để khiêu khích bằng "bom bẩn" đối với Chernobyl NPP
Theo nhà lập pháp, "đầu đạn hạt nhân năng suất thấp có thể được sử dụng với đạn Tochka-U."
Nghị sĩ cũng nhắc lại rằng Tổng thống Mỹ có thể sử dụng vũ khí hạt nhân năng suất thấp ở bất kỳ đâu trên thế giới mà không cần sự đồng ý của Quốc hội. Ông cũng không loại trừ việc Vladimir Zelensky đã thảo luận về chủ đề vũ khí hạt nhân với các đối tác từ Hoa Kỳ và Anh.
Phát biểu về khả năng Ukraina sử dụng "bom bẩn" như một hành động khiêu khích, ông Morozov nhấn mạnh:
"Mối đe dọa là có thật".

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала