Ai trong 3 ứng viên sẽ ngồi “ghế nóng” Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM?

© Ảnh : Cổng Thông Tin Điện Tử Ngành Y Tế Thành Phố Hồ Chí MinhLãnh đạo Thành phố phát biểu động viên các thí sinh và các ứng cử viên bắt đầu cuộc thi.
Lãnh đạo Thành phố phát biểu động viên các thí sinh và các ứng cử viên bắt đầu cuộc thi. - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.11.2022
Đã xác định được ba ứng viên gồm bác sĩ Lê Anh Tuấn, Phó Giám đốc Bệnh viện Ung bướu TP.HCM, bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TP.HCM và bác sĩ Hồ Văn Hân, Giám đốc Bệnh viện quận Gò Vấp lọt vào vòng 2 thi tuyển chức Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM.
Ai trong ba ứng viên này sẽ ngồi “ghế nóng” Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM?

Chọn được 3 ứng viên vào vòng 2

Ngày 23/11, Sở Y tế TP.HCM cho biết hội đồng thi tuyển chức danh giám đốc Bệnh viện Mắt đã chính thức công bố kết quả thi vòng 1.
Theo đó, trong 25 người thi tuyển, 3 ứng viên được xác định đủ số điểm theo quy định để tiếp tục bước vào vòng 2.
Người có số điểm thi cao nhất của vòng 2 sẽ chính thức trở thành Giám đốc Bệnh viện Mắt trong thời gian sắp tới.
Theo Sở Y tế TP.HCM, Hội đồng thi tuyển đã xác định được 3 ứng viên đạt đủ số điểm theo quy định là BS.CKII Nguyễn Thị Thu Hiền (Phó Giám đốc Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TP.HCM), BS.CKII Lê Anh Tuấn (Phó Giám đốc Bệnh viện Ung bướu TP.HCM) và BS.CKII Hồ Văn Hân (Giám đốc Bệnh viện quận Gò Vấp, TP.HCM).
Bác sĩ Việt Nam khám cho người phụ nữ bị thương. - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.09.2022
Tổ chức thi tuyển Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM
Nhìn kết quả này có thể thấy, các ứng viên cho “ghế nóng” Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM đều có trình độ chuyên môn là bác sĩ chuyên khoa 2 về chuyên ngành quản lý y tế.
Trong ba người, có hai bác sĩ đang là Phó Giám đốc của các bệnh viện chuyên khoa đầu ngành về huyết học và ung bướu, một bác sĩ từng là Phó Giám đốc bệnh viện đa khoa, nay đang là Giám đốc của bệnh viện đa khoa tuyến quận/huyện.

Điều gì chờ đợi các ứng viên ở vòng 2?

Theo Sở Y tế TP.HCM, tại vòng thi thứ hai, các ứng viên sẽ viết, trình bày đề án trong thời gian tối đa 20 phút và trả lời các câu hỏi của hội đồng thi.
Chủ đề để ứng viên viết đề án được công bố như sau: Thời gian qua, cùng với cả hệ thống y tế TP.HCM, Bệnh viện Mắt đã nỗ lực thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân với nhiệm vụ được Bộ Y tế giao là bệnh viện chuyên khoa tuyến cuối của khu vực phía Nam.
Tuy nhiên, một trong những khó khăn, thách thức lớn hiện nay mà bệnh viện phải đối mặt và đòi hỏi phải có giải pháp khắc phục là nâng cao năng lực quản lý bệnh viện.
Nếu được trúng tuyển và được bổ nhiệm chức danh giám đốc Bệnh viện Mắt TP HCM, ông (bà) hãy viết đề án (kế hoạch) củng cố và tăng cường nguồn nhân lực quản lý của bệnh viện trong giai đoạn 2022 - 2025 và những năm tiếp theo.
Một trong những biểu tượng của Y học Vessel of Hygiea - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.09.2022
Công an vào cuộc vụ logo “lạ” của Bộ Y tế: Rắn ngậm phong bì
Sở Y tế thành phố cho biết ngoài việc cung cấp tài liệu về hoạt động của Bệnh viện Mắt cho ứng viên tham khảo, hội đồng thi sẽ tổ chức buổi gặp gỡ giữa ứng viên với lãnh đạo bệnh viện để họ có thể hỏi thêm thông tin cần thiết phục vụ việc viết kế hoạch nâng cao năng lực quản lý bệnh viện.
Phần thi trình bày đề án, trả lời các câu hỏi vấn đáp của hội đồng thi sẽ được tổ chức vào ngày 5/12.
Ứng viên đạt tổng số điểm cao nhất của vòng 2, bao gồm điểm viết đề án, điểm trình bày đề án và điểm trả lời các câu hỏi vấn đáp của hội đồng thi, sẽ là người được tuyển chọn và bổ nhiệm vào chức danh giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM.

“Ghế nóng”

Cần nhấn mạnh rằng, đây là lần đầu tiên Sở Y tế TP.HCM tổ chức thi tuyển chức danh giám đốc bệnh viện.
Đồng thời, chức danh giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM được xem là “ghế nóng” khi như Sputnik thông tin thời gian qua, hàng loạt cán bộ cựu lãnh đạo của bệnh viện đã bị Bộ Công an khởi tố, bắt giam để điều tra các sai phạm trong vụ án “vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” tại cơ sở khám chữa bệnh này.
Trước đó, ngày 17/11, 25 ứng viên đã bước vào vòng thi thứ nhất của kỳ thi tuyển chức danh giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM.
Mắt người - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.09.2022
Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM và các thuộc cấp bị đề nghị bồi thường hơn 14,2 tỉ đồng
Ở vòng đầu tiên,các ứng viên đã trải qua 180 phút thi viết và trả lời 10 câu hỏi liên quan đến các vấn đề nóng và bức thiếtcủa ngành y tế Việt Nam cũng như tại TP.HCM hiện nay như những khó khăn và các quy định mới trong đấu thầu, mua sắm thuốc, trang thiết bị y tế, chậm thanh quyết toán khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, tự chủ bệnh viện và những khó khăn mất cân đối thu chi, nhất là giai đoạn sau đại dịch Covid-19.
Bên cạnh đó, vòng thi còn bao hàm các câu hỏi mở liên quan đến việc xử lý kỷ luật bác sĩ hành nghề ngoài giờ, cũng như việc khó tuyển dụng điều dưỡng trước tình hình nhân viên y tế công lập nghỉ việc ngày càng tăng.
“Ghế nóng” Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM hiện vẫn khuyết kể từ khi ông Nguyễn Minh Khải, cựu Giám đốc bệnh viện bị bắt với cáo buộc “Vi phạm quy định về đấu thầu” gây thiệt hại cho nhà nước và người bệnh hơn 14,2 tỷ đồng.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала