Ấn Độ thử tên lửa tầm xa BrahMos

© Ảnh : Indian Air ForceTiêm kích Su-30MKI của Không quân Ấn Độ
Tiêm kích Su-30MKI của Không quân Ấn Độ - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.12.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Không quân Ấn Độ đã thử nghiệm thành công tên lửa tầm xa BrahMos phóng từ máy bay chiến đấu Su-30 MKI, Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết.

"Không quân Ấn Độ đã phóng thành công tên lửa phóng từ trên không BrahMos tầm xa. Sau khi thực hiện đòn tấn công chính xác cao vào mục tiêu tàu từ máy bay Su-30 MKI ở khu vực Vịnh Bengal, tên lửa đã đạt được mục tiêu mong muốn", - Bộ Quốc phòng thông báo.

Bộ lưu ý: tên lửa BrahMos phóng từ trên không có tầm bắn mở rộng có thể đánh trúng mục tiêu ở khoảng cách khoảng 400 km.
Cần lưu ý rằng vụ bắn thử thành công được thực hiện bởi nỗ lực chung của Lực lượng Không quân, Hải quân Ấn Độ, Tổ chức nghiên cứu và phát triển quốc phòng, Hindustan Aeronautics Limited và BrahMos Aerospace.
Vietnam Defence 2022 - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.12.2022
Ấn Độ chào bán tên lửa BrahMos cho Việt Nam, đề xuất phiên bản cho Su-30

BrahMos Aerospace

BrahMos Aerospace, một công ty liên doanh giữa Ấn Độ và Nga, sản xuất tên lửa hành trình siêu thanh có thể phóng từ tàu ngầm, tàu chiến, máy bay hoặc bệ phóng mặt đất. Công ty được thành lập vào năm 1998 và được đặt tên theo các con sông Brahmaputra và Moskva. Phía Nga trong liên doanh được đại diện bởi Tập đoàn công nghiệp quân sự "NPO Mashinostroeniya".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала