Phát hiện ra vi khuẩn "chống oxy hóa" trong ruột của những người sống trăm tuổi ở Trung Quốc

© AP Photo / Andy WongNhững người sống lâu đã phá vỡ nền kinh tế thế giới
Những người sống lâu đã phá vỡ nền kinh tế thế giới - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.12.2022
MOSKVA (Sputnik) - Các nhà khoa học từ Viện Vi sinh học Quảng Châu phát hiện vi khuẩn tiết ra chất chống oxy hóa phổ biến trong ruột của những người sống trăm tuổi ở Trung Quốc. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí npj Biofilms Microbiome.
Nghiên cứu được công bố trên tạp chí npj Biofilms Microbiome.
Các nhà khoa học phân tích thành phần hệ vi sinh vật đường ruột của 247 người khỏe mạnh từ thành phố Jiaoling, đôi khi được gọi là "thành phố của những người sống trăm tuổi". Trong số những người tham gia dự án, 18 người trên 100 tuổi và 19 người từ 81 đến 99 tuổi.
Các nhà sinh học đã xác định được vi khuẩn thuộc 107 họ trong mẫu phân của những người tham gia. Ở những người trên 80 tuổi, số lượng vi khuẩn từ các chi Lactobacillus, Akkermansia, Methanobrevibacter, Roseburia đã tăng lên.
Các nhà khoa học cũng mô tả các gen hoạt động tích cực nhất của vi khuẩn đường ruột, chủ yếu là những gen liên quan đến việc sản xuất các chất chống oxy hóa. Họ phát hiện ra việc sử dụng chủng Lactobacillus plantarum 124 "chống oxy hóa" nhất ở động vật làm giảm các dấu hiệu của stress oxy hóa ở gan và thận.
Công trình nghiên cứu của các nhà khoa học Phòng thí nghiệm vi sinh TPU - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.09.2022
Oxy cũng... độc? Chất chống oxy hóa mới cho y học và công nghiệp được tạo ra ở Nga

Vai trò của hệ vi sinh vật trong việc kéo dài tuổi thọ

Kết quả của các nhà khoa học chỉ ra hệ vi sinh vật đường ruột có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc kéo dài tuổi thọ, nhưng giả thuyết này cần được nghiên cứu thêm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала