- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tướng Mỹ tiết lộ sự thật khó chịu cho Ukraina

© AP Photo / Oleksandr RatushniakQuân nhân Ukraina trên chiếc cầu sập
Quân nhân Ukraina trên chiếc cầu sập - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.12.2022
Matxcơva (Sputnik) - Cách tiếp cận của Mỹ đối với cuộc xung đột sẽ dẫn đến sự chảy máu dần dần của Ukraina, Tướng Mỹ đã nghỉ hưu Wesley Clark, cựu Tổng tư lệnh Lực lượng Đồng minh NATO ở châu Âu, nói tại hội nghị trực tuyến do Mỹ-Ukraina tổ chức.

"Trong quá trình này, nói theo ngôn ngữ quân sự, chúng tôi đang làm chảy máu Ukraina. Họ chịu tổn thất nghiêm trọng. Họ đang mất cơ sở hạ tầng quan trọng. Họ đang mất năng lượng và tiềm năng công nghiệp. Họ đang mất cơ sở tài chính của nhà nước. Chúng tôi đóng góp vào điều này", - vị tướng nói.

Ông lưu ý lợi ích của Washington và Kiev không trùng nhau, bởi vì Ukraina muốn khôi phục các vùng lãnh thổ và Hoa Kỳ muốn tránh xung đột giữa Nga và NATO.
Quân đội Ukraina trên đường phân giới ở Donbass - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.12.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Đại tá Mỹ tiết lộ sự thật "kinh hoàng" về tổn thất của Lực lượng vũ trang Ukraina nơi tiền tuyến
"Chúng tôi ở Hoa Kỳ muốn ổn định tình hình, giảm thiểu rủi ro xung đột giữa NATO và Nga, giữ càng nhiều lãnh thổ càng tốt phía sau Ukraina mà không khơi mào chiến tranh thế giới thứ ba. Chúng tôi muốn tập trung vào việc kiềm chế Trung Quốc", - Clark nói thêm.
Vị tướng này cũng cho biết, quân đội Nga đang thay đổi tình hình trên chiến trường và tăng cường đáng kể khả năng phòng thủ, điều này sẽ ảnh hưởng đến bản chất của cuộc xung đột.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала