- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Quân nhân Nga kể về những trò tra tấn từng phải chịu đựng khi bị bắt làm tù binh ở Ukraina

© Sputnik / Evgeny Biyatov / Chuyển đến kho ảnhQuân đội Nga theo hướng Zaporozhye
Quân đội Nga theo hướng Zaporozhye - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.01.2023
Matxcơva (Sputnik) - Những người lính Nga bị giam giữ ở Ukraina đã kể lại với các điều tra viên của Ủy ban Điều tra Nga về việc họ bị tra tấn và lạm dụng, từ kiểu đánh đấm cho tới việc sử dụng điện và dùi cui cao su.

“Họ đánh đập và tra hỏi, họ đá vào sườn, đấm vào mặt, đá vào chân. Tôi không biết ai đánh mình vì tôi không nhìn thấy, họ đội túi ni lông dùng đựng rác lên đầu tôi”, - một trong những người lính được thả từ Ukraina cho biết.

Một quân nhân Nga khác nói rằng anh ta đã bị những người từ "Azov" * đánh đập trong những ngày bị bắt làm tù binh.
Người lính trở về từ nơi giam cầm ở Ukraina nói về việc bị tra tấn - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.12.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Người lính trở về từ nơi giam cầm ở Ukraina nói về việc bị tra tấn
"Tôi không nhìn thấy ai đánh mình vì tôi bị bịt mắt bằng băng dính. Tôi bị họ dùng dùi cui cao su đánh đập, hai đầu gối đều bị chấn thương. Nhiều tù nhân khác bị đánh gãy ngón chân. Rồi họ đánh vào đầu tôi, tai phải tôi giờ đây không nghe được, mắt phải tôi nhìn mờ. Họ còn sử dụng điện để tra tấn trong vòng 10 ngày", - người đàn ông nói.
Vị quân nhân còn kể lại rằng cũng trong mười ngày đó, các tù nhân Nga bị bỏ đói và không được ngủ, đây là kiểu tra tấn được biết đến từ thời cổ đại.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
* Tổ chức được công nhận là khủng bố và bị cấm ở Nga
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала