- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp bom chùm kiểu Mỹ cho Ukraina

© Fotolia / Nemetz83Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ
Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.01.2023
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Thổ Nhĩ Kỳ đã cung cấp bom và đạn chùm kiểu Mỹ (còn gọi đạn dược thứ cấp) cho Ukraina kể từ tháng 11/2022, Foreign Policy đưa tin dẫn lời đại diện của Mỹ và EU.
"Từ cuối năm 2022 Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu gửi bom chùm được sử dụng trong pháo binh do Mỹ phát triển tới Ukraina", - ấn phẩm viết.
Lưu ý rằng loại đạn dược này sản xuất từ thời Chiến tranh Lạnh, được thiết kế để "tiêu diệt binh lính và xe tăng của Nga trên chiến trường" và cung cấp cho Ukraina bắt đầu từ tháng 11 năm ngoái.
"Sau khi Mỹ từ chối cung cấp (cho Ukraina) bom chùm, Thổ Nhĩ Kỳ là nơi duy nhất họ có thể lấy được chúng", - tạp chí dẫn lời một nguồn tin cho biết.
Bom chùm được Hoa Kỳ sản xuất - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.12.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Truyền thông: Mỹ không bác bỏ yêu cầu của Ukraina về bom chùm

Chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina

Kể từ ngày 24 tháng 2, Nga đã tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm giải phóng Donbass khỏi tay những người theo chủ nghĩa dân tộc. Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kyiv đàn áp và diệt chủng trong 8 năm."
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала