- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Anh quyết định gửi một trung đội xe tăng tới Ukraina

© AP Photo / Pete Bristo, British ArmyXe tăng Challenger 2
Xe tăng Challenger 2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.01.2023
Moskva (Sputnik) - Thủ tướng Anh Rishi Sunak đã đồng ý gửi một trung đội xe tăng tới Ukraina, The Independent cho biết.
Theo ấn phẩm, bốn xe tăng chiến đấu chủ lực của Lực lượng Hoàng gia Challenger 2 sẽ ngay lập tức được gửi đến Đông Âu, ngay sau đó sẽ có thêm tám xe tăng nữa. Một nguồn tin từ văn phòng thủ tướng cho biết Sunak sẽ thông báo quyết định của mình với tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky vào cuối ngày thứ bảy này.
Trước đó, đại diện văn phòng của ông Sunak cho biết việc cung cấp thiết bị quân sự cho phép Kiev thay đổi tiến trình ở vùng chiến sự.
Ông ta nói:
“Chúng ta đang tăng cường hỗ trợ cho Ukraina bằng cách (cung cấp) công nghệ quân sự thế hệ tiếp theo để giúp giành chiến thắng trong cuộc chiến này”.
Quân nhân của Ukraina và Vương quốc Anh - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.01.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ukraina sắp nhận thêm xe tăng chiến đấu từ Anh?
Kế hoạch của Anh gửi lô xe tăng Challenger 2 này tới Ukraina đã được tuyên bố vào ngày 9 tháng 1. Vương quốc Anh sẽ là quốc gia đầu tiên đáp ứng yêu cầu của Kiev về việc trang bị cho Ukraina các xe tăng hiện đại của phương Tây.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала