Người đứng đầu Ủy ban châu Âu nêu mục tiêu thực sự của các biện pháp trừng phạt chống Nga

© AP Photo / Paul WhiteUrsula von der Leyen
Ursula von der Leyen - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.01.2023
Moskva (Sputnik) - Các biện pháp trừng phạt của Mỹ và châu Âu sẽ khiến nền kinh tế Nga rơi vào suy thoái, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen cho biết tại diễn đàn Davos.
Theo bà, các biện pháp hạn chế nằm trong một số biện pháp khác nhằm hỗ trợ chế độ Kiev, cùng với việc cung cấp vũ khí và các nguồn tài chính.
“Chúng tôi đã áp đặt các biện pháp trừng phạt mạnh mẽ nhất có thể, điều này sẽ khiến nền kinh tế Nga rơi vào suy thoái trong nhiều thập kỷ và ngành công nghiệp của nước này sẽ không còn bất kỳ công nghệ hiện đại và quan trọng nào”, - chính trị gia này nói.

Các biện pháp trừng phạt chống Nga

Sau khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina, phương Tây đã tăng cường áp lực trừng phạt đối với Matxcơva.
Cờ EU bên ngoài trụ sở Nghị viện châu Âu ở Brussels - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.01.2023
Áp đặt các biện pháp trừng phạt chống lại Nga ngày càng trở nên khó khăn
Các nước thuộc Liên minh Châu Âu xem xét phương án từ bỏ dầu mỏ và khí đốt của Nga. Nhiều quốc gia tuyên bố đóng băng tài sản của Nga và kêu gọi từ bỏ năng lượng Nga. Tất cả những điều này đã trở thành vấn đề đối với Mỹ và châu Âu, khiến giá nhiên liệu và lương thực tăng mạnh.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала