- Sputnik Việt Nam, 1920
Tổng kết 2022 và Dự báo 2023
Sputnik điểm lại các sự kiện, xu hướng chính trên thế giới và ở Việt Nam năm qua cùng những phân tích, dự báo cho năm 2023.

Thông điệp quan trọng trong lời chúc Tết Quý Mão 2023 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

© Ảnh : TTXVN - Lê Trí DũngTổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi Lời chúc Tết Xuân Quý Mão 2023
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi Lời chúc Tết Xuân Quý Mão 2023 - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.01.2023
Không phải Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân mà Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chính là ‘yếu nhân’ của Việt Nam thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước thực hiện công việc quan trọng – đọc thông điệp chúc mừng Năm Mới – Tết Nguyên đán gửi toàn thể đồng bào, chiến sĩ, nhân dân cả nước.
Trong thời khắc Giao thừa và đón mừng Xuân mới, lời chúc Tết Quý Mão - 2023 của đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, đã thể hiện khát vọng về một Việt Nam cường thịnh, phát triển nhanh và bền vững.

Năm 2022 “đầy bất ngờ” nhưng tiếp tục củng cố niềm tin của dân vào Đảng

Trong lời chúc ngay vào thời khắc Giao thừa linh thiêng của đất trời, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ, một mùa Xuân mới Quý Mão lại đang về trên đất nước Việt Nam muôn vàn yêu quý.
“Vào thời khắc giao thừa thiêng liêng và đầy cảm xúc này, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, tôi thân ái gửi tới toàn thể đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước, cộng đồng người Việt Nam ta ở nước ngoài những tình cảm thân thiết, lời thăm hỏi chân tình và lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất”, - Tổng Bí thư gửi lời chúc.
Người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam cũng đã trân trọng gửi tới bạn bè năm châu, nhân dân các nước trên thế giới lời chúc hoà bình, hữu nghị, hợp tác và không ngừng phát triển.
Xuất hiện nhiều từ khoá quan trọng trong lời chúc Tết Quý Mão 2023 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Chẳng hạn, đánh giá về Năm Nhâm Dần - 2022 vừa đi qua, Tổng Bí thư nhấn mạnh đây là năm với đầy ắp các sự kiện đáng nhớ - một năm có nhiều khó khăn, thách thức lớn, bất ngờ xuất hiện, tác động xấu, nhiều mặt và ảnh hưởng nặng nề không chỉ đối với Việt Nam mà còn đối với toàn thế giới.
Theo Tổng Bí thư, trong bối cảnh đặc biệt đó, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân Việt Nam đã phát huy tinh thần yêu nước nồng nàn, ý chí quyết tâm, bản lĩnh, đoàn kết, năng động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu đạt được nhiều thành tựu rất quan trọng, khá toàn diện, với nhiều dấu ấn nổi bật.
Vì sao cúng giao thừa là lễ quan trọng nhất Tết Nguyên đán? - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.01.2023
Lễ cúng giao thừa năm Quý Mão nên được thực hành như thế nào?
Tổng Bí thư đặc biệt nêu bật những thành tựu của Việt Nam năm qua như vừa tập trung phòng, chống, kiểm soát dịch bệnh, vừa thúc đẩy phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nền kinh tế độc lập tự chủ gắn với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng và hiệu quả.
Việt Nam đã giữ được nền chính trị xã hội ổn định; quốc phòng, an ninh được bảo đảm; giữ vững môi trường hoà bình, ổn định để phát triển đất nước.
Tổng Bí thư đặc biệt nhấn mạnh việc ‘củng cố và nâng cao niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩ’a, để lại những ấn tượng rất tốt đẹp, được nhân dân và bạn bè quốc tế ghi nhận, đánh giá cao và “cho chúng ta thêm nhiều bài học quý”.
“Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, tôi nhiệt liệt hoan nghênh, chúc mừng, biểu dương và trân trọng cảm ơn đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước về những kết quả, thành tích và đóng góp to lớn trong năm qua”, - Tổng Bí thư khẳng định.

Một Việt Nam cường thịnh, phát triển nhanh và bền vững

Bước sang năm mới Quý Mão - 2023, theo Tổng Bí thư, đây là năm thứ ba - năm bản lề, có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025.
Do đó, người đứng đầu Đảng nhấn mạnh, với ý chí và quyết tâm vươn lên phát triển đất nước ngày càng giàu mạnh, phồn vinh, hạnh phúc, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân cần tiếp tục phát huy tinh thần yêu nước, truyền thống đoàn kết thống nhất, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, đẩy mạnh toàn diện và đồng bộ hơn nữa công cuộc đổi mới; xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc.
Cùng với đó là giữ vững môi trường hoà bình, ổn định, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, tạo đà và động lực thúc đẩy đất nước phát triển nhanh và bền vững trong những năm tiếp theo.
Nữ đại biểu Việt Nam tham gia Festival Thanh niên và Sinh viên thế giới lần thứ XIX tại Sochi. - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.01.2023
Việt Nam sẽ là câu chuyện kinh tế thú vị nhất năm 2023
“Qua đó góp phần xây dựng đất nước thân yêu của chúng ta ngày càng phát triển, cường thịnh, ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn”, - đồng chí Nguyễn Phú Trọng kỳ vọng.
Trong không khí hân hoan chào đón năm mới Quý Mão, một lần nữa, lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước đã gửi lời chúc đến toàn thể đồng bào, đồng chí, mỗi gia đình, mỗi người dân Việt Nam – cầu mong, sang năm mới có nhiều sức khoẻ, niềm vui, hạnh phúc và thành công.
“Mừng Xuân mới, quyết tâm mới, khí thế mới, tiến bộ mới, nhiều thắng lợi mới. Nhà nhà vui tươi, người người hạnh phúc”, - Tổng Bí thư kết thúc thông điệp mừng Năm Mới bằng lời chúc đầy hy vọng vào một năm 2023 đạt nhiều thành tựu quan trọng mới cho Việt Nam.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала