Hải quân Ấn Độ khởi động cuộc tập trận quân sự lớn nhất TROPEX-23

© Sputnik / Alexey Nikolskiy / Chuyển đến kho ảnhTàu khu trục của hạm đội phía Tây thuộc Hải quân Ấn Độ Tarkash
Tàu khu trục của hạm đội phía Tây thuộc Hải quân Ấn Độ Tarkash - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.01.2023
Matxcơva (Sputnik) - Hải quân Ấn Độ đã phát động cuộc tập trận quân sự lớn nhất TROPEX-23 ở khu vực Ấn Độ Dương, Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết.
Các cuộc tập trận cấp độ tác chiến TROPEX được tổ chức hai năm một lần, không chỉ tất cả các đơn vị của Hải quân Ấn Độ mà cả Lục quân, Không quân và Cảnh sát biển Ấn Độ cũng tham gia.

"TROPEX-23 được tổ chức trong ba tháng từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2023. Trong khuôn khổ của cuộc tập trận, tất cả các tàu chiến mặt nước của Hải quân Ấn Độ, bao gồm tàu ​​khu trục, tàu quét mìn, tàu hộ tống, cũng như tàu ngầm và máy bay, tiến hành triển khai các hoạt động trên biển phức tạp để kiểm tra và tinh chỉnh sách lược về hoạt động của Hải quân, bao gồm hoạt động hậu cần và tương tác với các dịch vụ khác", - Bộ Quốc phòng cho biết.

Quân nhân Ấn Độ - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.01.2023
Quân đội Ấn Độ gọi tình hình dọc biên giới với Trung Quốc là khó lường

Chuẩn bị cho nhiều mối đe dọa

Bộ lưu ý rằng "quy mô và mức độ phức tạp của các cuộc tập trận này đã tăng lên trong những năm qua, tạo cơ hội để kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của các hạm đội hỗn hợp của Hải quân Ấn Độ trong các hoạt động đối mặt với nhiều mối đe dọa".

Bộ Quốc phòng cho biết thêm: "Cuộc tập trận trên biển cũng tạo điều kiện cho khả năng tương tác ở cấp độ tác chiến với Quân đội Ấn Độ, Lực lượng Không quân Ấn Độ và Lực lượng Bảo vệ Bờ biển, điều này sẽ tăng cường hơn nữa khả năng tương tác và hoạt động chung trong các môi trường đầy thách thức".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала