- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

"Chế độ đang rung lắc". Zelensky nhận tin đáng lo ngại từ phương Tây

© Ảnh : The Presidential Office of UkrainaTổng thống Ukraina Zelensky tại hội nghị quốc tế ở Kiev
Tổng thống Ukraina Zelensky tại hội nghị quốc tế ở Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.01.2023
Matxcơva (Sputnik) - Liên minh châu Âu không hài lòng với Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky, người tổ chức một cuộc cải tổ nhân sự chỉ sau những nhận xét lặp đi lặp lại từ Brussels, nhà khoa học chính trị người Anh Jack Buckby viết trong một bài báo cho 19FortyFive.
“Zelensky có thể đang hành động một cách thiện chí, nhưng ông ấy chỉ hành động sau khi Liên minh Châu Âu yêu cầu Ukraina phải quyết đoán hơn trong cuộc chiến chống tham nhũng để đủ điều kiện trở thành thành viên của tổ chức”, - nhà quan sát nhắc lại.
Theo ông, mong muốn của nhà lãnh đạo Ukraina chỉ giải quyết các vấn đề theo lệnh của EU đang bắt đầu khiến công chúng châu Âu khó chịu.
Tổng thống Ukraina Zelensky tại cuộc họp online - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.01.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Nhà phân tích về cải tổ nhân sự ở Ukraina: Zelensky đang chuẩn bị cho đất nước biết sự thật cay đắng
Buckby nói:
“Việc từ chức trong tuần này có thể đến quá muộn, nhưng cuối cùng chúng cũng xảy ra".
Trước thềm Ukraina, có những thay đổi lớn về nhân sự - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Vyacheslav Shapovalov, Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Kyrylo Timoshenko và Phó Tổng Công tố Alexei Simonenko mất chức.
Ngoài ra, chính quyền sa thải Vasily Lozinsky, Thứ trưởng Bộ Phát triển Cộng đồng và một số thống đốc.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала