- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Châu Âu nhận thông điệp cứng rắn từ Nga vì các máy bay chiến đấu cho LLVT Ukraina

© Sputnik / Alexey VitvitskyNhững lá cờ có biểu tượng của Liên minh châu Âu tại tòa nhà của Ủy ban châu Âu ở Brussels
Những lá cờ có biểu tượng của Liên minh châu Âu tại tòa nhà của Ủy ban châu Âu ở Brussels - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.02.2023
MATXCƠVA (Sputnik) - Trong bối cảnh Brussels đang thảo luận câu hỏi về cung cấp máy bay chiến đấu cho Kiev, Nga đã gửi thông điệp cứng rắn tới châu Âu bằng các cuộc tấn công tên lửa vào các cơ sở hạ tầng và năng lượng của Ukraina. Đó là tin đưa của Daily Mail.

"Có thể đây là phản ứng đối với chuyến công cán hai ngày của Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky tới châu Âu, nơi ông ta đề nghị tăng cường hỗ trợ quân sự và máy bay chiến đấu cho Ukraina", - bài viết nhấn mạnh.

Đòn tấn công đã có tác động tàn phá đối với nền tảng cơ sở hạ tầng quân sự của nước Cộng hòa, báo nêu rõ.
Hôm thứ Tư, trong bài phát biểu tại Quốc hội Anh, nhà lãnh đạo Ukraina đã đích thân yêu cầu London cung cấp máy bay chiến đấu. Như kênh truyền hình Sky News sau đó đưa tin dẫn nguồn từ phát ngôn viên của Phố Downing, Thủ tướng Rishi Sunak đã chỉ thị cho Bộ trưởng Quốc phòng Ben Wallace làm rõ những thiết bị nào mà đất nước có khả năng chuyển giao cho LLVT Ukraina.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.02.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Macron: Ukraina hiện chưa cần máy bay chiến đấu
Các lực lượng quân sự Nga bắt đầu tiến hành những cuộc tấn công tên lửa nhằm vào cơ sở hạ tầng của Ukraina kể từ ngày 10 tháng 10, hai ngày sau vụ nổ trên cầu Crưm mà Matxcơva chắc rằng có các cơ quan an ninh Ukraina đứng đằng sau. Ngày 12 tháng 12 Tổng thống Vladimir Zelensky cho biết một nửa hệ thống năng lượng của Ukraina đã bị vô hiệu hóa.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала