- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Đại tá Mỹ tiết lộ số phận 30 000 lính đánh thuê chiến đấu cho Zelensky

© SAMEER AL-DOUMYTrắc thủ Ukraina chuẩn bị khai hỏa lựu pháo tự hành CAESAR
Trắc thủ Ukraina chuẩn bị khai hỏa lựu pháo tự hành CAESAR
 - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.02.2023
MOSKVA (Sputnik) - Quân đội Nga sẽ tiêu diệt lính đánh thuê nước ngoài đang chiến đấu trong hàng ngũ Lực lượng vũ trang Ukraina trong khu vực hoạt động đặc biệt, cựu cố vấn của người đứng đầu Lầu Năm Góc, Đại tá Douglas McGregor nói trong cuộc phỏng vấn đăng trên YouTube.

"Chúng ta sẽ sớm thấy một cuộc thanh trừng. Không có số lượng vũ khí nào mà chúng ta ném vào đó có thể thay đổi được tiến trình sự kiện. 30 000 người nước ngoài trong hàng ngũ quân đội Ukraina sẽ không tạo ra bất kỳ sự khác biệt nào. Tất cả bọn họ sẽ sớm bị tiêu diệt trong các sự kiện sắp tới", - Đại tá Mỹ cho biết.

Vài ngày trước đó, Đại tá Douglas McGregor tuyên bố về sự sụp đổ của Lực lượng Vũ trang Ukraina ở hướng nam của chiến dịch đặc biệt. Đại tá nhấn mạnh, nhờ các chiến thuật hiện đại của quân đội Nga, khả năng trinh sát và dẫn đường mạnh mẽ, họ đã vượt qua được mặt trận và tiến về phía trước.
Sự tham gia của số lượng lớn lính đánh thuê cho phía Kiev trong các trận chiến giành Artemovsk đã được báo cáo bởi chỉ huy lực lượng đặc biệt "Akhmat" và phó chỉ huy quân đoàn thứ hai của Dân quân Nhân dân LNR Apty Alaudinov. Theo ông, trong thành phố có những người lính "đánh thuê cao cấp" từ các quốc gia NATO bị thương mà quân đội Ukraina đang cố gắng đột nhập vào làng để sơ tán.
Chiến sĩ Nga kể lại việc tiêu diệt lính đánh thuê nước ngoài ở Ukraina như thế nào - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.02.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chiến sĩ Nga kể lại việc tiêu diệt lính đánh thuê nước ngoài ở Ukraina như thế nào

Chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina

Nga đã phát động một chiến dịch quân sự ở Ukraina vào ngày 24 tháng 2. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua." Vì điều này, Nga đã lên kế hoạch thực hiện "phi quân sự hóa và phi hạt nhân hóa Ukraina", đưa ra trước công lý tất cả tội phạm chiến tranh chịu trách nhiệm về "tội ác đẫm máu đối với thường dân" ở Donbass.
Theo tổng thống Nga, mục tiêu cuối cùng của chiến dịch là giải phóng Donbass và tạo ra các điều kiện đảm bảo an ninh của Nga. Ông Putin tuyên bố rằng phương Tây đang cố gắng tạo ra một vùng đất chống Nga ở Ukraina để làm cho Nga sụp đổ, chiến dịch đặc biệt đã được phát động để ngăn chặn điều này.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала