- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Binh sĩ Nga tiết lộ tổn thất của Ukraina ở Soledar

© Sputnik / Viktor Antonyuk / Chuyển đến kho ảnhLính PMC "Wagner" tại một chốt gác chiếm được trong khu vực chiến dịch đặc biệt ở Ukraina
Lính PMC Wagner tại một chốt gác chiếm được trong khu vực chiến dịch đặc biệt ở Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.02.2023
MOSKVA (Sputnik) - Tổn thất của quân đội Ukraina khi phòng thủ Soledar cao gấp từ sáu đến bảy lần so với bên tấn công. Đây là thông tin của một người trong nhóm quân Wagner là Anton Yelizarov với bí danh Lotos, chỉ huy cuộc tán công và cũng là Anh hùng nước Nga.

"Tương quan về tổn thất tính ra có lẽ là một trên sáu, một trên bảy. Phía địch là 7, phía quân ta là 1", - người đối thoại của hãng tin kể lại.

Người sáng lập nhóm Wagner - Yevgeny Prigozhin trước đó cho biết Elizarov, cựu học viên Trường sĩ quan Dù Ryazan, là người chỉ huy cuộc tấn công Soledar. Sau trận chiến này anh trở thành Anh hùng nước Nga, LNR và DNR.
Chiến dịch giải phóng Soledar kết thúc vào chiều ngày 12 tháng 1. Theo Bộ Quốc phòng Nga, sự kiện này có ý nghĩa quan trọng đối với việc mở rộng các cuộc tấn công của quân đội Nga, cũng như chặn đứng các tuyến đường tiếp vận cho LLVT Ukraina ở Artemovsk.
Khói trên Soledar ở vùng Donetsk - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.01.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Một người dân Soledar cho biết về tổn thất nặng nề của LLVT Ukraina

Chiến dịch quân sự đặc biệt

Ngày 24 tháng 2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina.
Các nước phương Tây đã áp đặt hàng loạt biện pháp trừng phạt chống LB Nga. Đại hội đồng LHQ đình chỉ sự tham gia của Nga trong Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina. Ngày 19/4, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố bắt đầu giai đoạn tiếp theo của chiến dịch đặc biệt.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала