- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Lực lượng Vũ trang Nga đã học cách chống lại súng cối giảm thanh

© Sputnik / Alexey Maishev / Chuyển đến kho ảnhCông tác thủy quân lục chiến Nga
Công tác thủy quân lục chiến Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.03.2023
MOSKVA (Sputnik) - Chuyên gia quân sự, Trung tá LNR nghỉ hưu Andrei Marochko cho biết, quân đội Nga đã tìm ra các phương pháp chống lại các đơn vị Ukraina sử dụng súng cối giảm thanh ở hướng Kupiansk.
Như ông đã nói trước đó vào thứ Sáu, lực lượng an ninh Ukraina đã tăng cường sử dụng các hệ thống chiến đấu do phương Tây sản xuất theo hướng Kupiansk, đặc biệt là các nhóm bắn bằng súng cối giảm thanh, có lẽ được sản xuất tại Ba Lan, đang trở nên tích cực hoạt động.

"Chúng được sử dụng bởi các nhóm nhỏ, vừa, cho đến mức trung đội. Chúng di chuyển liên tục và bắn vào các vị trí của chúng tôa. Nhưng quân đội của chúng ta đã tìm ra cách chống lại các nhóm này, và tính đến sáng nay, một trong những nhóm này đã đã bị tiêu diệt", - ông Marochko nói trên sóng Kênh 1.

Quân đội Nga trong một trận đấu pháo đã tiêu diệt một khẩu đội súng cối của Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.02.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Quân đội Nga trong một trận đấu pháo đã tiêu diệt một khẩu đội súng cối của Ukraina

Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала