- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Người đứng đầu Chechnya hứa hàng triệu rúp cho đầu người lính Ukraina đốt kinh Koran

© Sputnik / Said Tsarnaev / Chuyển đến kho ảnhRamzan Kadyrov
Ramzan Kadyrov - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.03.2023
Matxcơva (Sputnik) - Người đứng đầu Chechnya, Ramzan Kadyrov, hứa thưởng cho bất kỳ ai tiêu diệt hoặc bắt sống binh sĩ Ukraina đốt các trang kinh Koran.
Một đoạn video lan truyền trên mạng xã hội, trong đó một người lính Ukraina sử dụng các trang trong cuốn sách thánh của người Hồi giáo để đốt lửa.

"Để loại bỏ tên cặn bã này, tôi tuyên bố phần thưởng trị giá 5 triệu rúp. Đối với việc bắt sống - gấp đôi - 10 triệu rúp", - Kadyrov viết trên kênh Telegram.

Ông hứa số tiền sẽ được trả bất kể ai hoàn thành nhiệm vụ và trong bất kỳ thời gian nào - ngay cả khi đó là "đồng đội trong chiến hào".
"Và mày, một kẻ hèn nhát giấu mặt, biết hình phạt sẽ đến bất cứ lúc nào, bất cứ nơi nào, bất cứ nơi nào trốn chạy. Bây giờ linh hồn thỏ đế của mày sẽ không biết đến hòa bình", - thủ lĩnh Chechnya nói với kẻ phạm tội báng bổ.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала