- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Nghị sĩ Mỹ kể về một thất bại lớn của Biden vì Zelensky

© AP Photo / Evan VucciTổng thống Hoa Kỳ Joe Biden
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.04.2023
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden buộc phải mua đạn từ Hàn Quốc vì việc gửi vũ khí đến Ukraina đã làm cạn kiệt kho dự trữ của Mỹ, hạ nghị sĩ Marjorie Taylor Greene phát biểu.

"Đã có một việc không thể tha thứ được - đó là chúng ta gửi cho Ukraina nhiều đạn dược đến mức buộc phải vay Hàn Quốc 500 nghìn quả đạn pháo. Một cảnh tượng đáng buồn. Toàn bộ chính phủ của ông Biden là những kẻ thất bại", - bà Greene viết trên Twitter.

Trước đó, báo Tona Ilbo dẫn các nguồn tin cho biết Seoul sẽ bán 500 nghìn quả đạn pháo 155 mm cho Washington. Người ta đoán rằng số đạn này sẽ bổ sung cho kho vũ khí của Mỹ, để Lầu Năm Góc gửi vũ khí của họ tới Kiev.
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden trong chuyến thăm cơ sở Lockheed Martin Pike County Operations ở Alabama, Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.04.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Lý do Hoa Kỳ không bắt đầu việc cung cấp vũ khí cho Ukraina theo hình thức Lend-Lease

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала