- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Lực lượng vũ trang Ukraina có ý định mở cuộc phản công vào ngày Hitler chết

© SAMEER AL-DOUMYTrắc thủ Ukraina chuẩn bị khai hỏa lựu pháo tự hành CAESAR
Trắc thủ Ukraina chuẩn bị khai hỏa lựu pháo tự hành CAESAR
 - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.04.2023
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Newsweek công bố ngày có thể xảy ra cuộc phản công của Lực lượng Vũ trang Ukraina trùng với ngày mất của Adolf Hitler, Vladimir Rogov, người đứng đầu phong trào Zaporozhye "Chúng tôi cùng với nước Nga", lưu ý.
Như tạp chí Newsweek của Mỹ đã viết, trích dẫn các tài liệu bí mật bị rò rỉ trên mạng, Hoa Kỳ và các đồng minh đang chuẩn bị cho Ukraina mở một cuộc tấn công vào ngày 30 tháng Tư.
"Dựa vào cách chế độ tân phát xít tôn thờ và đi theo Đức quốc xã, không loại trừ rằng họ có thể tính thời gian phản công vào ngày chết của trùm phát xít, nhà lãnh đạo ý thức hệ Hitler - ngày 30 tháng 4, đặc biệt là kể từ khi ngày này xuất hiện trên các phương tiện truyền thông Mỹ có liên quan đến một số tài liệu mật", - Rogov nói với Sputnik hôm thứ Năm.
Đồng thời, ông bày tỏ tin tưởng rằng Vladimir Zelensky "sẽ kết thúc giống như Hitler" và quân đội Ukraina "sẽ đối mặt với thất bại tương tự như Wehrmacht".

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Lính Ukraina với hệ thống phòng trung - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.04.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ukraina lo ngại thái độ "không lành mạnh" của phương Tây đối với cuộc phản công
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала