- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Quân đội Nga phá hủy tàu chiến cuối cùng của Hải quân Ukraina

© Sputnik / Igor Maslov / Chuyển đến kho ảnhChiếc tàu chiến của Lực lượng hải quân Ukraina "Yuri Olefirenko"
Chiếc tàu chiến của Lực lượng hải quân Ukraina Yuri Olefirenko - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.05.2023
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Quân đội Nga phá hủy tàu chiến cuối cùng của Hải quân Ukraina, BQP Nga tuyên bố vào Thứ 4.

"Ngày 29 tháng 5, lực lượng vũ trang Liên bang Nga đã phá hủy chiếc tàu chiến cuối cùng của Lực lượng hải quân Ukraina "Yuri Olefirenko" tại cảng Odessa", - Bộ Quốc phòng Nga thông báo.

Chi tiết về con tàu

"Yuri Olefirenko" - Tàu đổ bộ hạng trung Đề án 773. Được đóng tại Ba Lan, tháng 5 năm 1971 tàu gia nhập Lực lượng Hải quân Liên Xô với tên gọi SDK-137. Năm 1994, sau khi diễn ra việc phân chia Hạm đội Biển Đen, tàu được chuyển giao cho Ukraina và đổi tên thành "Kirovograd". Sau khi Crưm sáp nhập vào Nga, một giai đoạn tàu thuộc quyền kiểm soát của hạm đội Nga, nhưng sau đó nó đã được đưa trở lại Ukraina và được kéo đến Odessa. Tên "Yuri Olefirenko" có từ năm 2016.
© Sputnik / Igor Maslov / Chuyển đến kho ảnhChiếc tàu chiến của Lực lượng hải quân Ukraina "Yuri Olefirenko"
Chiếc tàu chiến của Lực lượng hải quân Ukraina Yuri Olefirenko - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.05.2023
Chiếc tàu chiến của Lực lượng hải quân Ukraina "Yuri Olefirenko"

Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác".
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала