Ông Putin: Từ nay đến năm 2028, tại các nhà máy đóng tàu của Nga dự kiến đóng khoảng 260 con tàu

© RIA Novosti / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin tham dự SPIEF-2023
Tổng thống Nga Vladimir Putin tham dự SPIEF-2023 - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.06.2023
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Từ nay đến năm 2028, tại các nhà máy đóng tàu của Nga dự kiến đóng khoảng 260 con tàu, ông Vladimir Putin tuyên bố tại SPIEF 2023.

"Trong 5 năm tới, chúng tôi sẽ nâng cấp đáng kể cơ số thương hạm của Nga. Bộ Công Thương đã đưa những thay đổi vào chương trình đóng tàu quy mô lớn. Để thực hiện, chúng tôi sẽ huy động vốn từ Quỹ phúc lợi quốc gia", - ông Putin nói khi phát biểu tại phiên họp toàn thể của SPIEF.

"Xin lưu ý rằng trong khuôn khổ chương trình này, chỉ riêng giai đoạn 2023-2028, các nhà máy đóng tàu của Nga lên kế hoạch đóng ít nhất 260 con tàu", - nguyên thủ quốc gia Nga nhấn mạnh.

Ông Putin nói thêm rằng ngoài ra, sẽ tiếp nối việc xây dựng hạm đội tàu phá băng của Nga.
SPIEF-2023 - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.06.2023
Multimedia
Tuyệt sắc SPIEF-2023: Ảnh những người đẹp hấp dẫn nhất từ Diễn đàn ở Saint-Peterburg

SPIEF tại Saint Petersburg

SPIEF được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Expoforum. Chương trình công việc chính của SPIEF 2023 được chia thành 5 khối chủ đề: "Nền kinh tế thế giới trong kỷ nguyên xoay chuyển toàn cầu", "Nền kinh tế Nga: Từ thích ứng đến tăng trưởng", "Xây dựng chủ quyền công nghệ", "Tiết kiệm của người dân và chất lượng cuộc sống là ưu tiên hàng đầu", "Thị trường lao động: ứng phó với những thách thức mới".
Ngoài chương trình công việc chính, các sự kiện sau đây sẽ diễn ra bên lề diễn đàn theo truyền thống: Diễn đàn tư vấn khu vực B20 (B20), Diễn đàn kinh tế thanh niên, Diễn đàn doanh nghiệp vừa và nhỏ, Diễn đàn an toàn dược phẩm, Diễn đàn doanh nghiệp sáng tạo, chương trình SPIEF Junior, chương trình bữa sáng-doanh nhân Sberbank và các công ty dược phẩm. Sáu sự kiện kinh doanh song phương cũng được lên kế hoạch dưới hình thức đối thoại kinh doanh với các đối tác nước ngoài từ thế giới Ả Rập, Mỹ Latinh, ASEAN, Ấn Độ và Trung Quốc. Vào ngày khai mạc SPIEF, ngày 14 tháng 6, một hình thức đối thoại mới giữa các doanh nghiệp Nga và nước ngoài sẽ được thực hiện - Ngày Hợp tác doanh nghiệp vừa và nhỏ Quốc tế.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала