- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Kiev đã lên kế hoạch cho một chiến dịch trừng phạt ở Donbass vào mùa xuân năm 2022

© Sputnik / Evgeny Biyatov / Chuyển đến kho ảnhPhỏng vấn Giám đốc SVR S. Naryshkin Sputnik
Phỏng vấn Giám đốc SVR S. Naryshkin Sputnik - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.06.2023
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Nga đã có thông tin vào năm 2022 Kiev chuẩn bị lực lượng "bóp nghẹt Donbass", và để tránh điều này, Nga buộc phải tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt, Giám đốc Cơ quan Tình báo Đối ngoại Nga Sergei Naryshkin cho biết.
"Chúng tôi đã nhận được đầy đủ thông tin về một quyết định được đưa ra ở Kiev và các lực lượng lớn tập trung xung quanh Donbass để cuối cùng bóp nghẹt nước cộng hòa", - Naryshkin nói hôm thứ Sáu tại một cuộc họp báo ở Moskva.
Do hoạt động của quân đội Nga khi bắt đầu chiến dịch đặc biệt, người ta đã tìm thấy các tài liệu "cho biết Kiev đã thực sự lên kế hoạch, với sự đồng ý hoặc thậm chí với sự thúc giục từ các quan thầy phương Tây, vào cuối tháng 2 - đầu tháng 3 (2022) để bắt đầu hoạt động trừng phạt, được cho là dẫn đếnnhiều nạn nhân từ phía cư dân Donbass".
Quân đội Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.05.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
"Họ là những kẻ quốc xã". Tiết lộ sự thật về tội ác của LLVT Ukraina ngoài mặt trận
Ông Naryshkin nhấn mạnh, để ngăn chặn điều này, Nga buộc phải tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала