Cựu Ngoại trưởng Mỹ Kissinger tin rằng Ukraina đứng sau việc phá hoại "Dòng chảy Phương Bắc"

© Sputnik / Alexei Druzhinin / Chuyển đến kho ảnhHenry Kissinger
Henry Kissinger - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.07.2023
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) - Ukraina đứng sau vụ nổ đường ống dẫn khí đốt "Dòng chảy Phương Bắc", cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ Henry Kissinger nêu quan điểm.
Đoạn video ghi lại cuộc trò chuyện đã được công bố trên kênh Telegram, trong đó Kissinger trả lời câu hỏi, ai đứng sau vụ tấn công "Dòng chảy Phương Bắc".

"Thành thật mà nói, tôi nghĩ đó là Zelensky. Nhưng tôi không đổ lỗi cho Zelensky về điều này. Tôi sẽ không nói rằng đây là một sự chỉ trích", - Henry Kissinger nói.

Vị trí rò rỉ đường ống dẫn khí  Dòng chảy phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.06.2023
Nga sẽ kiên quyết yêu cầu điều tra vụ phá hoại đường ống "Dòng chảy phương Bắc"

Thảo luận tình hình điều tra

Trước đó, ông Dmitry Polyansky, Phó đại diện thường trực thứ nhất của Liên bang Nga tại LHQ, cho biết rằng theo yêu cầu của Nga Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc sẽ thảo luận về tình hình điều tra về hoàn cảnh phá hoại đường ống "Dòng chảy Phương Bắc".

"Hôm nay chúng tôi đã yêu cầu Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức một cuộc thảo luận mới về vụ nổ "Dòng chảy Phương Bắc". Chúng tôi sẽ thu hút sự chú ý của các đồng nghiệp về thực tế là gần như người ta sắp đưa khách du lịch đến nơi xảy ra vụ nổ, và thông tin tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về tiến độ điều tra thì chính quyền Đan Mạch, Đức hay Thụy Điển vẫn không cung cấp", - ông Polyansky cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала