- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Lực lượng Vũ trang Hoa Kỳ hỗ trợ chuyển giao tên lửa tầm xa ATACMS cho Ukraina

© Ảnh : Public DomainLockheed Martin
Lockheed Martin  - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.07.2023
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Việc chuyển giao các tên lửa ATACMS tầm xa cho Ukraina sẽ rất hữu ích, cho phép Kiev tấn công các mục tiêu xa hơn bên trong Liên bang Nga, Tướng Randy George, ứng cử viên cho chức vụ Tham mưu trưởng Lục quân Hoa Kỳ tuyên bố hôm thứ Tư.

"Rõ ràng, ATACMS là hệ thống vũ khí và tên lửa tuyệt vời có tầm bắn mở rộng. Nó chủ yếu cho phép tấn công nhiều mục tiêu sâu trong nội địa hơn", - George nói trong phiên điều trần tại Ủy ban Quân vụ Thượng viện Hoa Kỳ.

Khi được hỏi liệu ông có tin rằng các tên lửa loại này sẽ phục vụ tốt cho Ukraina hay không, vị tướng trả lời là có.
Mike Pence - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.07.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Cựu Phó Tổng thống Pence: việc cung cấp tên lửa ATACMS cho Ukraina phù hợp với lợi ích của Mỹ
Trước đó, tờ The New York Times của Mỹ dẫn các nguồn tin cho biết các quan chức trong phủ tổng thống Mỹ đang bí mật thảo luận về khả năng cung cấp cho Kiev tên lửa tầm xa ATACMS, chuyên dành cho mục đích bảo vệ lợi ích chiến lược của Mỹ ở các khu vực khác.

Bơm vũ khí cho Ukraina

Trong bối cảnh chiến dịch đặc biệt của Nga nhằm bảo vệ Donbass bắt đầu từ ngày 24/2, Washington và các đồng minh NATO tiếp tục bơm vũ khí cho Ukraina. Moskva nhiều lần tuyên bố rằng việc cung cấp vũ khí của phương Tây chỉ kéo dài xung đột, và các chuyến hàng viện trợ vũ khí đó là mục tiêu hợp pháp để quân đội Nga tấn công.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала