Manulife Việt Nam thay đổi nhân sự cấp cao giữa lùm xùm bảo hiểm

© Depositphotos.com / IlfedeChồng tài liệu trên bàn
Chồng tài liệu trên bàn - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.07.2023
Đăng ký
HÀ NỘI (Sputnik) - Theo công bố mới nhất ngày 17/7 của Manulife Việt Nam, bà Tina Nguyễn được bổ nhiệm làm CEO Manulife Việt Nam.
Bà Tina Nguyễn gia nhập Manulife Việt Nam sau khi rời Generali Việt Nam, nơi bà đã đảm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc trong 7 năm qua.
Trước đó, bà đã làm việc tại Prudential Việt Nam trong hơn 11 năm và đảm nhiệm nhiều vị trí điều hành cấp cao, bao gồm: Phó tổng giám đốc điều hành - phụ trách tiếp thị và kênh hợp tác phát triển kinh doanh, Phó tổng giám đốc khách hàng, Phó tổng giám đốc chiến lược, Giám đốc tài chính.
Ngoài ra, tân tổng giám đốc Manulife Việt Nam từng có kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính như làm Giám đốc tài chính của Texas Electric Cooperatives tại thành phố Austin, bang Texas, Mỹ và là kiểm toán viên tại Ernst & Young...
Manulife Việt Nam - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.06.2023
Vụ Manulife và SCB bị tố lừa đảo: C03 còn nhiều vấn đề cần xác minh
Chia sẻ về việc bổ nhiệm tân Tổng giám đốc, ông Phil Witherington, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Manulife châu Á, cho biết:
"Sự gia nhập của bà Tina Nguyễn góp phần củng cố ưu tiên của Manulife trong việc thúc đẩy tăng trưởng tại Việt Nam và các thị trường mới nổi khác ở châu Á. Khả năng lãnh đạo xuất sắc và đam mê của bà Tina đối với trải nghiệm khách hàng sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường chiến lược lấy khách hàng làm trọng tâm của chúng tôi".
Bà Tina Nguyễn được giới trong ngành đánh giá là nhân vật dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ tại thị trường Việt Nam.
Được biết, ông Sang Lee, Tổng giám đốc trước đó của Manulife hiện đã chuyển sang Chubb Life châu Á với chức danh Chủ tịch của Chubb Life khu vực Đông Nam Á & New Zealand.
Theo VnExpress, bà Tina Nguyễn nhận nhiệm vụ mới tại Manulife Việt Nam trong bối cảnh ngành bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam đang rơi vào cuộc khủng hoảng niềm tin lớn nhất từ trước đến nay. Manulife cũng đang trải qua những lùm xùm khiếu nại tập trung chủ yếu ở kênh phân phối qua ngân hàng.
Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn (SCB) - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.05.2023
Nóng: Bộ Công an vào cuộc vụ tiền gửi ở SCB bị biến thành bảo hiểm nhân thọ Manulife
Trước đó, ngày 30/6, Thiếu tướng Nguyễn Văn Thành, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu - C03, Bộ Công an, đã thông tin về diễn biến điều tra vụ hàng trăm người dân gửi đơn tố cáo Công ty bảo hiểm Manulife và Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) "hô biến" tiền gửi tiết kiệm của khách thành hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.
Thiếu tướng Thành cho biết trong quá trình điều tra vụ án trên, cơ quan chức năng đã tiếp nhận nhiều đơn tố cáo của nhà đầu tư. Cục C03 nhận thấy các hợp đồng chuyển từ sổ tiết kiệm sang gói bảo hiểm của Manulife đều rất minh bạch. Trong các hợp đồng, đều có chữ ký của nhà đầu tư.
Trước vấn đề này, Cục C03 đặt ra nhiều vấn đề để xác minh, như: Có hay không việc lãnh đạo SCB chỉ đạo nhân viên ngân hàng tuyên truyền cho khách hàng chuyển từ tiền gửi tiết kiệm sang gói bảo hiểm?; Có hay không việc nhân viên ngân hàng sử dụng "nghiệp vụ" để khiến người dân chuyển hợp đồng?...
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала