- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

FSB chặn đứng âm mưu của Ukraina tấn công khủng bố tàu Hạm đội Biển Đen

© Sputnik / Vladimir Astapkovich / Chuyển đến kho ảnhBiển Đen
Biển Đen - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.07.2023
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) – Nỗ lực của các cơ quan đặc nhiệm Ukraina định tổ chức cuộc tấn công khủng bố tàu của Hạm đội Biển Đen của Nga được trang bị vũ khí có độ chính xác cao đã bị chặn đứng, Trung tâm Quan hệ Công chúng thuộc Cơ quan An ninh Liên bang của Liên bang Nga báo cáo.

"Cơ quan An ninh Liên bang của Liên bang Nga đã ngăn chặn nỗ lực từ phía các dịch vụ đặc biệt của Ukraina nhằm thực hiện hành động khủng bố đối với một trong những tàu của Hạm đội Biển Đen mang vũ khí tên lửa có độ chính xác cao. Kết quả của các biện pháp được thực hiện, đã bắt giữ một quân nhân của Hải quân Liên bang Nga do lực lượng đặc nhiệm Ukraina tuyển dụng, thu giữ hai thiết bị nổ tự tạo với tổng khối lượng tương đương một kg TNT (hay trinitrotoluen)", - thông báo viết.

Ngoài ra, quân nhân này còn bị nghi ngờ chuyển cho kẻ thù thông tin mang tính chất bí mật nhà nước.
Lính đặc nhiệm FSB. - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.07.2023
FSB tìm thấy dấu vết chất nổ trên một con tàu khác đang trên đường tới Nga để vận chuyển ngũ cốc

Bộ Ngoại giao Nga làm rõ tuyên bố của Bộ Quốc phòng về vận tải biển ở Biển Đen

Trước đó, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Vershinin đã giải thích khi Bộ Quốc phòng tuyên bố rằng tất cả các tàu đi trên Biển Đen đến các cảng của Ukraina sẽ được coi là tàu chở hàng quân sự tiềm năng, đó là nói về việc kiểm tra chúng.
"Chúng tôi cần chắc chắn rằng con tàu đang gặp phải điều gì đó tồi tệ, nghĩa là sẽ điều tra, phải kiểm tra nếu cần thiết để xác định xem có phải đang ổn hay không ổn", - nhà ngoại giao Sergey Vershinin nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала