- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ông Putin: Ukraina và NATO từ chối đàm phán với Nga

© Cơ quan chủ trì ảnh TASS / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Liên bang Nga V.Putin
Tổng thống Liên bang Nga V.Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.07.2023
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) - Tổng thống Nga Putin cho biết Mỹ và NATO từ chối đàm phán với Nga về các vấn đề an ninh bình đẳng.

"Trọng tâm của cuộc xung đột (ở Ukraina) là việc Mỹ và NATO tạo ra các mối đe dọa đối với an ninh của Nga, và họ từ chối đàm phán về việc đảm bảo an ninh bình đẳng cho tất cả, kể cả Nga", - ông nói hôm thứ Sáu tại cuộc họp báo sau phiên họp toàn thể của hội nghị thượng đỉnh Nga-châu Phi.

Putin nhắc lại chính quyền Ukraina cũng từ chối đàm phán với Liên bang Nga.
Chuyến thăm của Tổng thống Liên bang Nga V.Putin tới Kazakhstan - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.10.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ông Putin: Nga sẵn sàng đàm phán về Ukraina
"Chúng tôi nhiều lần nói chuyện và tôi đã chính thức tuyên bố sẵn sàng cho các cuộc đàm phán này, nhưng chúng tôi không thể áp đặt các cuộc đàm phán này. Vì vậy, theo tôi, có vẻ như chúng ta cần tiến hành đối thoại với phía bên kia, mặc dù chúng tôi rất biết ơn các những người bạn châu Phi vì sự quan tâm của họ đến vấn đề này", - ông nói thêm.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала