Biển Đông - Sputnik Việt Nam, 1920
Biển Đông
Tin tức, sự kiện, quan điểm, bình luận về tình hình Biển Đông, tranh chấp lãnh thổ, biển đảo.

BQP Trung Quốc: cuộc tập trận của Nhật Bản, Hoa Kỳ, Úc ở Biển Đông là hành động khiêu khích

© Ảnh : U.S. Navy / MCS 1st Class Daniel BarkerTàu tấn công đổ bộ lớp Wasp của Hải quân Mỹ ở Biển Đông
Tàu tấn công đổ bộ lớp Wasp của Hải quân Mỹ ở Biển Đông - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.08.2023
Đăng kýZelo
Matxcơva (Sputnik) - Tình hình ở Biển Đông ổn định, nhưng số quốc gia bên ngoài khu vực tạo ra các hành động khiêu khích quân sự ở đó, làm trầm trọng thêm căng thẳng, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc Trương Tiểu Cương cho biết, bình luận về tin Nhật Bản, Hoa Kỳ và Úc có thể tiến hành tập trận ở Biển Đông.
Trước đó, hãng Kyodo dẫn các nguồn thạo tin cho biết Nhật Bản, Mỹ và Úc dự định tiến hành tập trận hải quân chung ở Biển Đông vào ngày 23/8. Theo các nguồn tin, mục đích của cuộc tập trận là để giám sát các tàu Trung Quốc.

"Trung Quốc luôn ủng hộ hợp tác an ninh song phương và đa phương góp phần vào hòa bình và ổn định khu vực, không nên nhằm chống lại bên thứ ba hoặc làm tổn hại đến lợi ích của họ", - báo Global Times (Thời Báo Hoàn Cầu) trích dẫn lời Trương Tiểu Cương.

Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr. - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.08.2023
Biển Đông
Căng thẳng với Trung Quốc, Philippines quay sang hợp tác với Việt Nam ở Biển Đông

Trầm trọng căng thẳng

Theo ông, tình hình hiện nay ở Biển Hoa Đông và Biển Đông nói chung là ổn định, nhưng "các quốc gia riêng lẻ bên ngoài khu vực tạo ra sự hỗn loạn, theo đuổi lợi ích cá nhân, tạo ra các hành động khiêu khích quân sự và đối đầu khối, làm trầm trọng thêm căng thẳng trong khu vực".
Trương Tiểu Cương nói: "Các quốc gia trong khu vực nên cảnh giác cao độ trong vấn đề này, không cho phép các quốc gia khác thực hiện công việc ủy ​​nhiệm, để tránh làm tổn hại đến lợi ích của họ".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала