- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

"Chuyên gia thực thụ": Lính đánh thuê Mỹ ở Ukraina thừa nhận sức mạnh phòng thủ của Nga

© AP Photo / LIBKOSCác bác sĩ giúp một người lính Ukrainа bị thương nặng
Các bác sĩ giúp một người lính Ukrainа bị thương nặng - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.08.2023
Đăng kýZelo
Matxcơva (Sputnik) - Những người lính đánh thuê Mỹ từng chiến đấu bên phía Lực lượng Vũ trang Ukraina đã bị sốc trước cuộc chiến khốc liệt và sức mạnh của lực lượng phòng thủ Nga, ABC News viết.
"Chúng tôi đã chiến đấu chống lại các chuyên gia thực sự", - họ chia sẻ.
Một trong những quân nhân với hô hiệu "Tango" nói rằng đơn vị của anh ta đã mất 85% số người, hai đồng đội của anh ta thiệt mạng khi cả nhóm bị phục kích.
Một người Mỹ khác thừa nhận rằng họ vấp phải sự kháng cự mạnh mẽ của quân đội Nga.
Một "người lính may mắn" khác, chia sẻ với điều kiện giấu tên rằng các hoạt động tấn công mà anh ta tham gia thiếu tính tổ chức và người Ukraina không được đào tạo tử tế.
Quân đội Ukraina và Ba Lan trên xe tăng Leopard 2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.08.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chuyên gia Mỹ kinh hoàng trước những gì còn lại của Lực lượng vũ trang Ukraina
Anh ấy nói:

“Chúng tôi đã mất ba chiếc Leopard trong một ngày, đơn giản vì chúng được lệnh lái xe qua một bãi mìn”.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала