- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ông Lukashenko: Putin không chiếm Kiev vì không muốn xảy ra thương vong lớn

© POOL / Chuyển đến kho ảnhHội đàm giữa Tổng thống Liên bang Nga V. Putin và Tổng thống Belarus A. Lukashenko
Hội đàm giữa Tổng thống Liên bang Nga V. Putin và Tổng thống Belarus A. Lukashenko - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.08.2023
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko cho biết Putin từ chối chiếm Kiev vì không muốn xảy ra thương vong lớn trong dân thường.

"Người ta cứ nói đại rằng chỉ trong ba hoặc bốn ngày (quân đội Nga sẽ chiếm Kiev, như Lukashenko phán đoán trong một cuộc phỏng vấn hồi đầu tháng 2/2022). Các vị biết rằng quân Nga đã dừng chân ở Gostomel ngoại ô Kiev trong một hoặc hai tháng... Tôi đã nói chuyện với Putin về vấn đề này. Tôi nói: chiến tranh là chiến tranh, nhưng để chiến tranh kết thúc anh cần phải chiếm thủ đô. Ông ấy nói với tôi - anh biết đấy, việc này có thể được thực hiện ngay lập tức, trong khoảnh khắc, nhưng sẽ có nhiều người chết", - Lukashenko nói trong một cuộc phỏng vấn với nhà báo Ukraina Diana Panchenko, video phỏng vấn đã có trên Youtube.

Tổng thống Belarus giải thích rằng quân đội Ukraina đã đưa MLRS ra bố trí ngay trên các đường phố Kiev, sau các nhà trẻ, trường học và bệnh viện.
Kiev, Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.06.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Kiev chấp nhận để Tổng thống Belarus tham gia cuộc đàm phán Nga-Ukraina

"Sau đó quân Nga rời đi. Họ tự rút đi! Không hề có chuyện kiểu như Zelensky chống trả gì ở đó. Ông ta thực sự không có quân đội ở đó... Vì vậy thật vô ích khi ông ta tự vơ vào mình một chiến công không tồn tại. Putin đã rút những đội quân đó khỏi Kiev. Lúc đó ông ta (Zelensky) đang ngồi trong hầm!” - ông Lukashenko nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала