Phần Lan muốn nêu gương buộc các nước EU tăng chi tiêu quốc phòng

© Sputnik / StringerNhững lá cờ có biểu tượng của Liên minh Châu Âu trong tòa nhà Nghị viện Châu Âu ở Strasbourg
Những lá cờ có biểu tượng của Liên minh Châu Âu trong tòa nhà Nghị viện Châu Âu ở Strasbourg - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.08.2023
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Phần Lan sẽ duy trì mức chi tiêu quốc phòng ít nhất 2% GDP trong nhiều năm tới và cho rằng điều quan trọng là các nước EU khác cũng phải tăng chi tiêu quốc phòng, Ngoại trưởng Phần Lan Elina Valtonen tuyên bố tại cuộc gặp những người đứng đầu phái bộ đại diện ngoại giao của đất nước hôm thứ Hai.

"Phần Lan muốn nêu gương và buộc các nước châu Âu đầu tư nhiều hơn vào quốc phòng của họ. Châu Âu cần gánh vác trách nhiệm to lớn về an ninh của chính mình - cùng với các đồng minh Mỹ của chúng ta. Trong nhiệm kỳ nội các này, Chính phủ Petteri Orpo cam kết duy trì chi tiêu quốc phòng của Phần Lan ở mức ít nhất 2% tổng sản phẩm quốc nội phù hợp với mục tiêu của NATO. Tôi cho rằng có yêu cầu rất bức thiết là mức 2% đó phải được duy trì cả trong những nhiệm kỳ sau", - bà Ngoại trưởng nói.

Quân nhân Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.03.2023
EU và Anh tăng cường đàm phán về hợp tác quốc phòng
Cuộc gặp thường niên của những người đứng đầu các phái bộ đại diện ngoại giao diễn ra tại Helsinki cho đến ngày thứ Năm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала