Việt Nam bắt nhiều đối tượng mạo danh cán bộ NHNN, Ban Nội chính Trung Ương

© Ảnh : Cổng Thông Tin Điện Tử Chính PhủCơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang tiến hành khám xét khẩn cấp nơi làm việc của đối tượng Mạc Đăng Thanh
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang tiến hành khám xét khẩn cấp nơi làm việc của đối tượng Mạc Đăng Thanh - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.08.2023
Đăng kýZelo
Công an tỉnh Bắc Giang mới đây đã khởi tố, bắt giữ loạt đối tượng có hành vi mạo danh cán bộ các cơ quan trung ương để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân và doanh nghiệp.

Mạo danh Phó Vụ trưởng Ban Nội chính Trung ương để lừa đảo gần 10 tỷ

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang mới đây đã bắt, khởi tố 4 đối tượng, gồm: Mạc Đăng Thanh (sinh năm 1992, trú tại xã Xuân Hương, huyện Lạng Giang Bắc Giang); Nguyễn Thị Thanh Hiếu (sinh năm 1968); Nguyễn Thị Kim Thúy (sinh năm 1973) và Lê Quý Thanh (sinh năm 1968, đều trú tại TP. Hà Nội) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
© Ảnh : Cổng Thông Tin Điện Tử Chính PhủĐối tượng Nguyễn Thị Thanh Hiếu
Đối tượng Nguyễn Thị Thanh Hiếu - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.08.2023
Đối tượng Nguyễn Thị Thanh Hiếu
Ngoài tội danh trên, riêng bị can Mạc Đăng Thanh còn bị khởi tố thêm tội "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức".
Theo điều tra ban đầu, từ năm 2020 đến nay, Mạc Đăng Thanh đã giả danh cán bộ thuộc một Tổng cục của Bộ Quốc phòng và Thanh tra Bộ Quốc phòng rồi được chuyển sang làm Phó Vụ trưởng Ban Nội chính Trung ương.
© Ảnh : Cổng Thông Tin Điện Tử Chính PhủĐối tượng Lê Quý Thanh
Đối tượng Lê Quý Thanh - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.08.2023
Đối tượng Lê Quý Thanh
Đối tượng này còn giả danh là Phó Giám đốc Công ty TNHH TM&DV Huy Hoàng (có trụ sở tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) để lừa đảo chiếm đoạt gần 10 tỷ đồng của một số công ty, cá nhân dưới hình thức "chạy xin việc", "chạy dự án", "chạy án".

Giả danh cán bộ Ngân hàng Nhà nước để lừa đảo

Các đối tượng Nguyễn Thị Kim Thúy, Lê Quý Thanh và Nguyễn Thị Thanh Hiếu lừa đảo chiếm đoạt gần 3 tỷ đồng và 15.000 USD đằng cách mạo danh mình là nhân viên Ngân hàng Nhà nước, có mối quan hệ với cán bộ cấp cao của Bộ Tài chính và một số lãnh đạo đầu ngành, có thể vay vốn với lãi suất cho các doanh nghiệp. Các bị can này còn khẳng định có thể chạy chức, xin làm chủ đầu tư thi công, xây dựng các dự án về công trình đô thị, nâng cấp sửa chữa; xin được các dự án ở khu công nghiệp.
Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở, nơi làm việc của các đối tượng, cơ quan công an đã phát hiện, thu giữ nhiều tang vật có liên quan đến vụ án, trong đó có một số dấu tròn của các công ty, doanh nghiệp, dấu chức danh các loại, biển xanh xe ô tô, giấy chứng nhận Quân đội nhân dân được xác định là giả.
© Ảnh : Cổng Thông Tin Điện Tử Chính PhủCơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang tiến hành khám xét khẩn cấp nơi làm việc của đối tượng Mạc Đăng Thanh
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang tiến hành khám xét khẩn cấp nơi làm việc của đối tượng Mạc Đăng Thanh - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.08.2023
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang tiến hành khám xét khẩn cấp nơi làm việc của đối tượng Mạc Đăng Thanh
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang cũng thu giữ 1 bộ đèn dành cho xe ưu tiên; 2 xe ô tô nhãn hiệu Fortuner; một số tư trang của lực lượng Quân đội nhân dân, laptop, Ipad, CPU máy tính; 14 điện thoại di động các loại; 20 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều giấy tờ, tài liệu khác có liên quan.
Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, vụ án hiện đang tiếp tục được điều tra mở rộng. Ai là bị hại của vụ án trên, càn liên hệ với Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bắc Giang qua số điện thoại: 0204.385.4666 để phối hợp giải quyết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала